Phong cách

Bộ sưu tập Jannah của Bvlgari mô phỏng lại hoạ tiết hoa trong Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed của Abu Dhabi

Apr 02, 2022 | By Ton Binh

Năm 2020, Bvlgari ra mắt Bộ sưu tập Jannah, sản phẩm trang sức đầu tiên của thương hiệu hợp tác với công chúa Sheikha Fatima bint Hazza bin Zayed Al Nahyan của Tiểu các vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). 

Một dự án mất hai năm để thành hiện thực, dòng trang sức gồm 37 mẫu, trong đó chín tác phẩm độc quyền thuộc bộ sưu tập riêng của công chúa, thể hiện tình yêu cuộc sống và lòng tận tuỵ với di sản của cả Bvlgari và Hoàng gia.

Nguồn gốc của Jannah bắt nguồn từ năm 2017 khi HH Sheikha Fatima và Lucia Silvestri, giám đốc sáng tạo của Bvlgari cho đồ trang sức cao cấp, gặp nhau lần đầu tiên tại Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed Grand ở Abu Dhabi. Chính tại đó, họ đã tìm thấy nguồn cảm hứng cho hoạ tiết chính của bộ sưu tập trong những bức tranh khảm hoa năm cánh tinh xảo trang trí trên trần và tường bằng đá cẩm thạch Carrara.

Trong tiếng Ả Rập có nghĩa là thiên đường, Jannah là sự pha trộn giữa Đông và Tây xoay quanh những bông hoa năm cánh đối xứng nhau. Bộ sưu tập cũng được dành tặng cho người ông yêu quý của công chúa Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan, cũng là người luôn theo sự khoan dung và hoà bình trong khu vực.

Công chúa giải thích: “Những cánh hoa có thể tô điểm nhưng chúng chỉ là biểu tượng cho phần rễ cắm sâu”.

Thật dễ dàng để hiểu tại sao Jannah hoàn toàn phù hợp với vũ trụ Bvlgari. Từ những năm 50 trở lại đây, những bông hoa Ý hoang dã đã được trưng bày trong kho trang sức của thương hiệu, như được thấy trong những chiếc trâm cài áo và trâm cài Giardinetto mô tả một giỏ hoa và lá. Sau đó, có bộ sưu tập Fiorever mang tính biểu tượng, có hoạ tiết hoa đặc biệt đã cho phép thợ kim hoàn thử nghiệm với sự kết hợp vô hạn của màu sắc và đường cắt đá quý.

 

Sau thành công vang dội của bộ sưu tập trang sức cao cấp đầu tay của Jannah, dòng trang sức cao cấp này đã được ra mắt cùng với lễ kỷ niệm 50 năm thành lập UAE vào cuối năm ngoái. Chương thứ hai này không chỉ thể hiện thông điệp của bộ sưu tập về tình yêu, hoà hình và sự chấp nhận mà còn tái hiện hoạ tiết hoa đặc biệt thành những miếng vàng hồng trang nhã. Nguyên chất và mềm mại, sáu sáng tạo linh hoạt được sử dụng để tự đeo hoặc kết hợp với một loạt đồ trang sức hàng ngày. HH Sheikha Fatima mô tả về bộ sưu tập đồ trang sức cao cấp mới: “Thật nhẹ nhàng và đẹp đẽ, đúng nghĩa là thiên đường. Đây là thông điệp của Sheikh Zayed thông qua một tác phẩm nghệ thuật”.

Bông hoa Jannah năm cánh với những đường nét hình học chạm khắc trên xà cừ bóng bẩy, trở nên sống động với một khung hình tròn mở rộng bằng vàng hồng ấm áp và pavé kim cường được đặt trên đĩa xà cừ.

Tất cả sáu sản phẩm trong bộ sưu tập độc quyền của UAE – bao gồm một đôi bông tai đinh tán, vòng tay, sautoir và vòng cổ với mặt dây chuyền mô tả hoạ tiết hoa lấy cảm hứng từ khảm quý giá. Sự quyến rũ thoải mái của Channeling là nổi bật so với một chiếc sautoir và hoa tai thông thường. Cả hai đều được hoàn thiện bằng những tua vàng lấp lánh đính kim cương.

Thu Thảo – Theo Prestige 

 
Back to top