Phong cách / Làm đẹp

#StayHome: Mua sắm tại nhà với bộ tứ túi xách Hermès siêu hiếm

Mar 31, 2020 | By Hai Yen

Sự kiện Túi xách & Phụ kiện trực tuyến từ ngày 13 đến 20 tháng 3 tại New York mang đến 167 mặt hàng đặc biệt từ các thương hiệu xa xỉ hàng đầu, nổi bật nhất trong số đó là bốn túi xách siêu hiếm từ Hermès. 

Hermès Himalaya Birkin

Túi Hermès White Matte Birkin 35cm da cá sấu Niloticus Himalaya với phụ kiện kim loại palladium. Giá: 90.000 – 100.000 USD

Đối với các tín đồ Hermès, túi Himalaya được xem là nữ hoàng: không chỉ vì sở hữu thiết kế không gì sánh bằng (thành phẩm của quá trình chế tác vô cùng tinh xảo), mà còn là biểu tượng của đẳng cấp xã hội – vì chỉ có khách hàng VVIP mới có thể sở hữu. Túi Himalaya cực kỳ khó kiếm, khiến chúng trở thành một món đồ sưu tập thực sự với giá trị thị trường cao kỷ lục.

Himalaya Birkin được đặt tên theo dãy núi Himalaya, mặc dù da được sử dụng để may nó không đến từ khu vực này. Thay vào đó, túi được làm từ da cá sấu Niloticus – một loài bò sát có nguồn gốc từ vùng nước ngọt ở châu Phi – và tên của chiếc túi đề cập đến quá trình nhuộm màu cẩn thận để trông giống như đỉnh núi phủ tuyết.

Như bạn có thể thấy, làn da xuất hiện màu xám khói và nâu ở hai bên – như ở dưới chân núi – và dần dần sáng lên màu trắng ngọc trai ở trung tâm – đỉnh núi tuyết. Để đạt được hiệu ứng này là điều vô cùng khó khăn, và chỉ có thể được thực hiện bởi một trong những nghệ nhân hàng đầu của Hermès.

Vảy cá sấu Niloticus lớn hơn vảy cá sấu thường hoặc Porosus (một loài cá sấu nước mặn). Điều này khiến chiếc túi trông đối xứng hơn và tạo sự đồng đều ở giữa, một đặc điểm làm cho nó càng trở nên hấp dẫn. Hơn thế nữa, túi Himalaya có lớp sơn mờ, vì vậy không có sự phản chiếu ánh sáng. Chiếc túi được làm nổi bật với phần phụ kiện kim loại mạ palladium (có thể nạm kim cương).

Hermès Ombre Lizard Birkin

Hermès Ombre Birkin 25cm của Varanus Salvator lizard với phần kim loại palladium. Ước tính 110.000 – 120.000 USD

Một trong những mẫu túi được mệnh danh là “chén thánh” độc quyền của Hermès, tạo tác tuyệt đẹp Ombre Lizard Birkin 25cm thậm chí còn hiếm thấy hơn cả chiếc Himalaya vốn là biểu tượng.

Nhìn chung, việc tìm thấy túi Hermès bằng da thằn lằn là cực kỳ hiếm; thương hiệu duy trì các tiêu chuẩn khắt khe để tuyển chọn da cho thợ thủ công thực hiện, và họ rất ít khi dùng da thằn lằn. Do kích thước của vảy và thực tế là mỗi chiếc túi được làm bằng một lớp da duy nhất nên túi thằn lằn thường có kích thước nhỏ – chiếc túi lớn nhất hiện nay do Hermès sản xuất là Birkins và Kellys 25cm.

Chiếc túi thực sự là một kiệt tác. Các thợ thủ công của Hermès duy trì màu sắc tự nhiên và các vòng da, cho phép tạo ra mô típ hình nhất quán xuyên suốt, thêm hiệu ứng ombre xử lý trên các mặt để tạo ra một màu tương phản mềm mại. Kết quả là một chiếc túi đối xứng hoàn hảo và tuyệt đẹp.

Ombre lizard Birkins và Kellys là những chiếc túi da thằn lằn hiếm nhất. Số lượng sản xuất trong một năm là rất hạn chế – nếu có – vì vậy, chiếc túi Birkin mới chưa từng qua sử dụng từ năm 2019 này là một món đồ siêu quý hiếm.

Shadow Birkin Hermès

Hermès Black Shadow Birkin 35cm bằng da Swift. Ước tính 30.000 – 35.000 USD.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2009, khi nhà thiết kế người Pháp Jean Paul Gaultier giữ vai trò Giám đốc Sáng tạo của Hermès, và tái phát hành với số lượng hạn chế vào năm 2019, huyền thoại bóng đêm Shadow Birkin kết hợp nét cổ điển với góc nhìn thời trang mới mẻ. Với chi tiết cực kỳ hiếm thấy, Shadow Birkin tạo ra ảo ảnh khiến người xem tự hỏi liệu dây đai và nắp trước là có thật hay không. Nhưng đừng lo lắng – Shadow Birkin là một chiếc túi xách sang trọng thực sự, với nắp mở tiện lợi ở phía trên.

Đảm bảo mọi ánh nhìn ngưỡng mộ, Shadow Birkin 35cm mang trong mình tất cả các tính năng mang tính biểu tượng của Birkin, nhưng được chạm nổi từ bên trong – do đó nó có tên gọi là Shadow.

Hermès Mini Picnic Kelly

Hermès Rouge De Coeur Mini kelly picnic của Osier Wicker và Swift leather. Ước tính 42.000 – 50.000 USD.

Được ra mắt vào năm 2019, Hermès Mini Picnic Kelly 20 cm là một thiết kế phiên bản giới hạn được làm từ vật liệu đan lát và da Osier, cùng với đó là phần phụ kiện kim loại mạ palladium. Mini Picnic được tái thiết kế từ mẫu Osier Picnic Kelly được Hermès giới thiệu đầu tiên vào năm 2011. Sau đó nó được phát hành lại lần cuối vào năm 2018 với kích thước 35cm và đã trở thành một món đồ sưu tập.

Túi Hermès Osier đan bằng liễu gai là một thành tựu trong thiết kế. Liễu gai là một vật liệu tinh tế, vì vậy chế tạo nó thành một chiếc túi chắc chắn, an toàn và lâu dài đòi hỏi trình độ chuyên môn cao.

Mini Picnic Kelly có thiết kế tương tự như Picnic Kelly nguyên bản với ưu điểm là có dây đeo dài hơn – vì vậy, chiếc túi có thể được đeo chéo hay quàng vai – ngoài ra còn có tay cầm trên cùng. Với sự phổ biến của túi Picnic Kelly 35cm trong giới sưu tập, Hermès Mini Picnic Kelly 20 cm chắc chắn sẽ là một món đồ có giá trị sưu tầm trong thời gian sắp tới.


 
Back to top