Phong cách / Đồng hồ

Bovet Monsieur Bovet Turquoise – Sắc xanh bao phủ dòng thời gian

Jun 25, 2023 | By Ton Binh

Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Monsieur Bovet đã trở thành biểu tượng của thời gian vì sự trang nhã và tinh tế mà thiết kế của chiếc đồng hồ mang lại, kết hợp một trong những bộ vỏ tiên phong nhất của thương hiệu.

Vào năm 2021, thương hiệu tiếp tục mang Monsieur Bovet quay trở lại với ngoại diện hoàn toàn mới. Lấy cảm hứng từ những hòn đảo nhiệt đới ngoài khơi, Bovet đã chọn màu ngọc lam (Turquoise) làm sắc màu chủ đạo cho chiếc đồng hồ, kết hợp nhiều thay đổi độc đáo về công năng và thiết kế.

Giống với những người tiền nhiệm, Monsieur Bovet Turquoise cũng sở hữu cho mình hai mặt số khác nhau, được trang trí bởi họa tiết guilloche hình hoa sen tỏa ra từ trung tâm của chiếc đồng hồ. Sự kết hợp giữa màu ngọc lam cùng họa tiết guilloche sống động đã tạo nên một trải nghiệm thị giác cuốn hút cho bất kỳ ai nhìn vào Monsieur Bovet Turquoise.

Ở một bên mặt số, giới mộ điệu có thể chiêm ngưỡng các chi tiết cơ bản của một chiếc đồng hồ như kim giờ và kim phút ở trung tâm, cùng dòng chữ “1 of 30” tượng trưng cho số lượng giới hạn của Monsieur Bovet Turquoise (30 chiếc bằng chất liệu vàng đỏ, 30 chiếc bằng vàng trắng).

Mặt số còn lại tập trung vào vẻ đẹp cơ khi của Monsieur Bovet Turquoise khi để lộ các chi tiết của bộ máy như chân kính, phần cầu dẫn, bánh răng, v.v… Cũng vì vậy, phần mặt số được thu gọn lại để có thể tối ưu không gian lộ cơ cho chiếc đồng hồ. Trên mặt số còn được khắc dòng chữ “7 Jours” thể hiện khả năng dự trữ năng lượng lên đến 7 giờ – một con số ấn tượng đối với bất kỳ chiếc đồng hồ cơ học nào.

Ngoài ra, xung quanh mặt số lộ cơ còn khắc dòng chữ “Faictes de Mains de Maistres – Pour Sevir Ponctuels Gentilhommes – Se par Quoy Attenstons Langue Valuer” có nghĩa là: “Được tạo ra bởi bàn tay của những nghệ nhân bậc thầy-  Nhằm phục vụ các quý ông luôn đúng giờ – Đại diện cho các giá trị bền vững”.

Một trong những cơ chế phức tạp tiếp theo của Monsieur Bovet là ô hiển thị dự trữ năng lượng ở góc bên trái của mặt số, cùng chi tiết bánh xe cân bằng và bánh xe trung tâm nằm ở 2 bên tạo sự cân đối cho chiếc đồng hồ.

Ngoài việc sở hữu 2 mặt số khác nhau, Monsieur Bovet Turquoise còn tỏa sáng nhờ vào các yếu tố độc đáo, nổi bật nhất là bộ vỏ Amadeo được cấp bằng sáng chế giúp cho chủ sở hữu có thể biến hóa chiếc đồng hồ thành đồng hồ để bàn hoặc đồng hồ bỏ túi.

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, nhà sưu tầm có thể tháo phần dây đeo, đồng thời lấy ra một miếng đẩy ở khung bezel với vai trò giá đỡ để biến Monsieur Bovet Turquoise thành một chiếc đồng hồ để bàn, hoặc gắn phần thêm phần dây kim loại có sẵn để được cho mình chiếc đồng hồ bỏ túi cổ điển. Từ đó, người chủ nhân có thể cảm nhận chi tiết hơn những giá trị mà thương hiệu Bovet 1822 mong muốn mang lại dưới nhiều khía cạnh và hình thức khác nhau.

Monsieur Bovet Turquoise được vận hành bởi bộ máy in-house (được phát triển và sản xuất trong chính nhà máy của thương hiệu) với cơ chế giây đồng trục kép và khả năng dự trữ năng lượng 7 ngày chỉ từ một thùng cót duy nhất. Điều này chứng minh rằng các nghệ nhân của Bovet đã có thể tối ưu hóa hoạt động của từng chi tiết bộ máy, đồng thời hoàn thiện từng bộ phận một theo các phương pháp truyền thống mà anh em nhà Bovet đã sử dụng vào đầu thế kỷ 19. Tất cả điều này được thực hiện với mục đích giảm ma sát các bộ phận khi chuyển động, đáp ứng tối đa những tiêu chí dành cho một chiếc đồng hồ cơ học xuất sắc.

Monsieur Bovet Turquoise là sự tổng hòa tuyệt vời giữa kỹ nghệ chế tác khéo léo và cảm nhận về thẩm mỹ sâu sắc đến từ những nghệ nhân của thương hiệu. Từ vẻ ngoài thu hút cho đến những chi tiết nhỏ phức tạp bên trong, chiếc đồng hồ này chính là biểu tượng cho một tạo tác vừa “tốt gỗ” lại còn “tốt nước sơn” của thời đại.


 
Back to top