Phong cách / Đồng hồ

Cartier Tank Americaine: Biểu tượng phong cách sống thanh lịch

Sep 16, 2023 | By Ton Binh

Biểu tượng của một lối sống, đâu đó pha trộn giữa cổ điển và tự nhiên, thiết kế của Tank Americaine đã biến đổi. Một sự biến đổi tinh tế cho mẫu đồng hồ với những đường cong và danh tính/bản sắc của riêng nó.

Được kế thừa từ mẫu Tank Cintrée từ năm 1921, mẫu Tank Americaine là mẫu phát triển thêm thuộc dòng đồng hồ thiết kế Tank. Chúng chia sẻ chung một ngôn ngữ thiết kế, những đường nét tinh khiết giống nhau và những tỉ lệ chuẩn chỉnh giống nhau đã cho phép thiết kế này đứng vững qua thời gian.

Ra mắt vào năm 1988 với lớp vỏ hình chữ nhật cong, một thiết kế vỏ nhỏ gọn với phần khung bo tròn, một thiết kế mà Cartier đã cải tiến trong phiên bản mới lần này. Một cách tiếp cận mới, vừa mang tính thẩm mỹ nhưng cũng rất tiện giúp hồi sinh những đường sắc nét của đồng hồ. Sự thuần khiết trong hình thức được củng cố hơn với thiết kế của mặt số và sự tích hợp hoàn hảo của brancard vào phần mở rộng của dây đeo.

Thể hiện sự sang trọng không gắng gượng với phần mặt số uốn cong theo đường cong của cổ tay, thiết kế Tank Americaine liên kết chặt chẽ với văn hoá Mỹ, phản ánh các giá trị về tự do và phong cách của đất nước này. Như tất cả các thiết kế thuộc dòng Tank, đây cũng là một thiết kế vượt thời gian. Nó được đeo bởi rất nhiều ngôi sao Hollywood và sẽ được trân trọng trong nhiều thế hệ tiếp theo.

Được trang bị bộ máy Manufacture 1899 MC, một bộ máy cơ dành cho những khung vỏ mỏng hơn, thiết kế Tank Americaine ra mắt với toàn bộ chi tiết bằng vàng nguyên khối hoặc , với dây đeo bằng da hoặc kim loại, vàng hồng hoặc kim cương với dây da, vàng trắng hoặc vàng hồng nạm kim cương với dây đeo kim loại.


 
Back to top