Phong cách / Đồng hồ

Chinh phục bầu trời những cùng những mẫu đồng hồ đếm giờ của Rolex

Jul 15, 2022 | By Ton Binh

Từ lâu, Rolex đã là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng thế giới, cùng những mẫu đồng hồ chính xác, đáng tin cậy, gắn liền với nhiều khía cạnh của đời sống như điện ảnh, thể thao, đua thuyền, đua xe… Trong đó, ta không thể không nhắc đến mối quan hệ đặc biệt của thương hiệu này với ngành hàng không ngay từ thập niên 1930.

Để tôn vinh những nhà thám hiểm bầu trời, Air-King tán dương những người tiên phong trong ngành hàng không và để người đeo nắm quyền chỉ huy vận mệnh của chính họ

Thập niên 1930 là thời kỳ chứng kiến những tiến bộ vượt bậc trong hiệu suất hoạt động của máy bay, giúp không ngừng mở rộng khả năng chinh phục bầu trời của nhân loại, dẫn tới sự ra đời những chuyến bay đường dài. Nhiều phi công đã thiết lập nên những kỷ lục khi đeo chiếc Oyster. Một số khác lại sử dụng đồng hồ Rolex như công cụ đo đạc thời gian chuẩn xác khi bay, chẳng hạn như vào năm 1934, Owen Cathcart-Jones và Ken Waller đã thực hiện chuyến bay từ London (Anh Quốc) trở về Melbourne (Úc) trong thời gian kỷ lục với động cơ kép De Havilland Comet.

Và giờ đây, trong những nỗ lực không ngừng nghỉ để tìm kiếm sự xuất sắc, Rolex đã nâng cao tính thẩm mỹ và công nghệ trên những chiếc đồng hồ hàng không của mình. Tất cả là một lời khẳng định cho tinh thần bứt phá mọi ranh giới và vươn đến những tầm cao mới.

Rolex Oyster Perpetual Air-King

Oyster Perpetual Air-King có vỏ được được thiết kế lại hoàn toàn, với gờ bảo vệ núm vặn và các cạnh phẳng giống với phần lớn các mẫu đồng hồ Chuyên dụng khác

Rolex Oyster Perpetual Air-King tán dương những nhà tiên phong trong ngành hàng không và để chủ nhân nắm quyền chỉ huy vận mệnh của chính họ. Lấy cảm hứng từ các công cụ đo chuyên dụng trên máy bay, phiên bản Oyster Perpetual Air-King thế hệ mới sở hữu diện mạo vô cùng chuyên nghiệp nhờ bộ vỏ Oyster 40mm được thiết kế lại hoàn toàn, với gờ bảo vệ núm vặn và các cạnh phẳng giống với phần lớn các mẫu đồng hồ Chuyên dụng khác. Tỷ lệ của dây đeo Oyster cũng được tinh chỉnh, đáng chú ý nhất là mắt dây trung tâm được nới rộng hơn, đồng thời trang bị thêm khóa an toàn Oysterlock lần đầu tiên. Đặc biệt, mặt số cũng được tái thiết kế và cân bằng hoàn hảo nhờ bổ sung số “0” trước số “5” trên thang đo phút. Do đó, cứ mỗi năm phút lại được đánh dấu bằng hai chữ số.

Mặt số của đồng hồ cũng đã được làm mới và cân bằng hoàn hảo nhờ bổ sung số “0” trước số “5” trên thang đo phút

Bên cạnh đó, các kim giờ và vạch dấu giờ hình tam giác ở vị trí 12 giờ được làm đầy hoặc phủ một lớp vật liệu phát quang Chromalight mới mang lại ánh sáng mạnh mẽ, kéo dài hơn. Các chữ số 3, 6 và 9, trước đây được làm hoàn toàn từ vàng trắng 18 ct, giờ đây cũng có thể nhìn thấy trong bóng tối nhờ chất liệu sáng tạo, độc quyền của Rolex này. Kết hợp cùng mặt kính sapphire chống lóa càng góp phần tối ưu hóa tính dễ đọc của mặt số.

Perpetual calibre 3230

Oyster Perpetual Air-King thế hệ mới được trang bị calibre 3230, một bộ máy cơ tự động với cơ cấu hồi Chronergy cùng mức năng lượng dự trữ xấp xỉ 70 giờ, đi đầu trong công nghệ chế tác đồng hồ.

Sở hữu một loạt những nâng cấp sáng giá, như tỉ lệ hoàn hảo của bộ vỏ và dây đeo, các chinh chỉnh tối ưu cho mặt số hiển thị, cùng sự chính xác và tin cậy cao của bộ máy calibre 3230 mới, Oyster Perpetual Air-King thế hệ mới sẽ tiếp tục là một trong những thiết bị đo thời gian tốt nhất cho những nhà du hành thế giới.

Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller

Một chiếc đồng hồ thanh lịch dành cho các nhà du hành thế giới, Oyster Perpetual Sky-Dweller là chiếc đồng hồ độc đáo với thiết kế mang tính cách mạng, một sự pha trộn giữa sự tinh tế về kỹ thuật và tính thuận tiện

Tương tự các mẫu đồng hồ chuyên dụng khác của Rolex, Oyster Perpetual Sky-Dweller là chiếc đồng hồ thanh lịch dành cho nhà du hành thế giới và chiếm được nhiều cảm tình của giới mộ điệu trong thời điểm hiện tại nhờ tích hợp cơ chế múi giờ kép và lịch thường niên Saros, có thể phân biệt các tháng có 30 ngày và 31 ngày. Vận hành bởi một cơ cấu đã được cấp bằng sáng chế, chiếc đồng hồ này nổi bật với mặt số đầy sáng tạo: các tháng trong năm được chỉ báo bằng 12 khẩu độ xung quanh chu vi của mặt số, với tháng hiện tại được đánh dấu đỏ. Thời gian tham chiếu ở định dạng 24 giờ, được biểu thị trên đĩa ngoài trung tâm và giờ địa phương hiển thị qua kim trung tâm như thường lệ.

Được trang bị lịch thường niên Saros, các tháng trong năm được chỉ báo bằng 12 khẩu độ xung quanh chu vi của mặt số, với tháng hiện tại được đánh dấu bằng màu đỏ

Cơ chế khéo léo này góp phần đơn giản hóa cuộc sống cho chủ nhân. Lịch thường niên hiển thị ngày chính xác trong cả năm. Do vậy, người đeo không cần phải điều chỉnh ngày vào cuối những tháng có 30 ngày, mà chỉ cần điều chỉnh một lần duy nhất trong năm – vào ngày 1 tháng 3. Không chỉ vậy, ngày – tháng được kết nối với giờ địa phương và tự động thay đổi theo múi giờ địa phương của nhà du hành. Một sự pha trộn đầy hấp dẫn giữa sự tinh tế về kỹ thuật và tính thuận tiện khi quan sát thời gian. Oyster Perpetual Sky-Dweller là kết quả từ nền văn hóa đổi mới độc đáo của thương hiệu Rolex.

Đai kính khía rãnh luôn được chế tác từ kim loại quý và trở thành đặc điểm nhận diện độc quyền của thương hiệu

Oyster Perpetual Sky-Dweller bằng vàng vàng 18 ct được trang bị dây đeo Oysterflex

Đặc biệt, đai kính khía rãnh trên bộ vỏ 42mm cũng là một dấu ấn rất đặc biệt trên Oyster Perpetual Sky-Dweller. Ban đầu, phần vành khía rãnh Oyster này được tạo ra để siết chặt vào thân vỏ nhằm đảm bảo khả năng chống thấm nước cho đồng hồ. Thiết kế này cũng tương đồng với nắp lưng được bắt vít chặt vào vỏ đồng hồ bằng bộ công cụ đặc biệt của Rolex. Sau đó, kết cấu tuyệt vời này đã trở thành một dấu ấn thẩm mỹ cao, xứng đáng là chi tiết nổi bật mang phong cách Rolex. Ngày nay, đai kính khía rãnh luôn được chế tác từ kim loại quý và trở thành đặc điểm nhận diện độc quyền của thương hiệu.

Oyster Perpetual Sky-Dweller bằng Rolesor vàng được trang bị dây đeo Jubilee

Các phiên bản Oyster Perpetual Sky-Dweller mới được trang bị bộ máy calibre 9001 nổi tiếng với mức năng dự trữ năng lượng lên tới 72 giờ, do chính Rolex trực tiếp phát triển và sản xuất. Bộ máy này ứng dụng dây tóc Parachrom màu xanh được sản xuất bằng một hợp kim thuận từ độc quyền, giúp đảm bảo độ chính xác gấp 10 lần so với dây tóc truyền thống trong trường hợp xảy ra va chạm. Ngoài phiên bản vàng 18 ct được trang bị dây đeo Oysterflex, một trong nhiều biến thể khác của Oyster Perpetual Sky-Dweller bằng Rolesor vàng sẽ được trang bị dây đeo Jubilee năm mối nối.

Với độ chính xác gần như tuyệt đối, cùng chức năng chỉ báo thời gian ở cả hai múi giờ và lịch thường niên, Oyster Perpetual Sky-Dweller với thiết kế mang tính nhận diện cao, chắc chắn là chiếc đồng hồ thanh lịch dành cho những nhà du hành thế giới và các cá nhân đam mê khám phá những chân trời mới.


 
Back to top