Phong cách / Đồng hồ

Rolex Oyster Perpetual Explorer 40: Cuộc phiêu lưu trên quy mô lớn

Apr 18, 2023 | By Ton Binh

Dòng đồng hồ Explorer được mở rộng với sự xuất hiện của mẫu cỡ 40 mm mới. Với mức độ dễ đọc được nâng cao, chiếc đồng hồ này mang tất cả những phẩm chất đã làm nên Explorer – một trong những mẫu đồng hồ công cụ đầu tiên của thương hiệu – là tham chiếu cho dòng này trong suốt nhiều thập kỷ.

Thiết kế đơn giản, có độ bền bỉ cao và chống ăn mòn, Explorer 40 mới được chế tác từ thép Oystersteel – một hợp kim dành riêng cho Rolex. Lớp phủ bóng mờ trên vỏ đồng hồ, dây đeo và khóa cài, kết hợp cùng ánh sáng phản chiếu từ các cạnh được đánh bóng của vỏ, mang đến sự lôi cuốn đầy mới mẻ cho mẫu đồng hồ biểu tượng này.

Vỏ Oyster

Mang sự mạnh mẽ và đáng tin cậy, lần đầu tiên vỏ Oyster được giới thiệu trên mẫu Explorer đường kính 40 mm. Vỏ đồng hồ của mẫu mới này được chế tạo từ thép Oystersteel nguyên khối. Núm vặn Twinlock trang bị hệ thống chống thấm nước hai lớp, an toàn siết ngược với vỏ. Mặt kính đồng hồ được làm từ sapphire với khả năng chống trầy xước và có lớp phủ chống chói.

Thép Oystersteel

Thép Oystersteel có độ bóng đặc biệt. Những chiếc đồng hồ Rolex được chế tác từ loại thép đặc biệt này vẫn giữ được độ sáng bóng ngay cả khi tiếp xúc với điều kiện khắc nghiệt nhất. Được sản xuất riêng bởi Rolex, thép Oystersteel thuộc dòng thép 904L ­– loại hợp kim được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực công nghệ cao, như hàng không và hóa chất. Đặc tính chống ăn mòn tuyệt vời của nó có thể sánh ngang với các kim loại quý.

Mặt số Chromalight

Mẫu Explorer 40 mới mang đến khả năng chỉ báo tuyệt vời trong mọi hoàn cảnh, nhờ mặt số Chromalight phát ra ánh sáng xanh dương trong một khoảng thời gian dài khi sử dụng trong bóng tối, và phát ra sắc trắng sáng đặc biệt vào ban ngày. Dành riêng cho Rolex, vật liệu phát quang được sử dụng nổi tiếng với hiệu suất vượt trội.


 
Back to top