Phong cách / Đồng hồ

Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller: Tân tiến và hơn thế nữa

Apr 13, 2023 | By Ton Binh

Tương tự các mẫu đồng hồ chuyên dụng khác của Rolex, Oyster Perpetual Sky-Dweller là chiếc đồng hồ thanh lịch dành cho nhà du hành thế giới và chiếm được nhiều cảm tình của giới mộ điệu trong thời điểm hiện tại nhờ tích hợp cơ chế múi giờ kép và lịch thường niên Saros, có thể phân biệt các tháng có 30 ngày và 31 ngày.

Với hai múi giờ và niên lịch, Sky-Dweller là người bạn đồng hành thanh lịch và đáng tin cậy cho những nhà du hành thế giới. Dòng sản phẩm này đã được cập nhật với nhiều cải tiến thể hiện sự xuất sắc của Rolex trong cả những chi tiết nhỏ nhất. Các chi tiết trang trí có tính thẩm mỹ cao được giới thiệu trên các phiên bản mới của dòng sản phẩm. Đồng thời, mẫu đồng hồ có những cải tiến kỹ thuật trên bộ máy được trang bị những tiến bộ về công nghệ mới nhất của Rolex.

Niên lịch Saros, đã được cấp bằng sáng chế của Rolex, được phát triển đặc biệt cho Sky-Dweller. Một yếu tố quan trọng trong nhận dạng của mẫu và rất dễ đọc, đó là: tháng hiện tại được hiển thị bằng màu đỏ ở một trong 12 khẩu độ xung quanh chu vi của mặt đồng hồ ở đầu các vạch dấu giờ (tháng 1 ở điểm 1 giờ, tháng 2 ở điểm 2 giờ, v.v.). Tự động phân biệt giữa các tháng có 30 ngày và 31 ngày, đồng thời chỉ yêu cầu điều chỉnh duy nhất một ngày trong năm, khi chuyển từ tháng 2 sang tháng 3.

Cơ chế khéo léo này góp phần đơn giản hóa cuộc sống cho chủ nhân. Lịch thường niên hiển thị ngày chính xác trong cả năm. Không chỉ vậy, ngày – tháng được kết nối với giờ địa phương và tự động thay đổi theo múi giờ địa phương của nhà du hành. Một sự pha trộn đầy hấp dẫn giữa sự tinh tế về kỹ thuật và tính thuận tiện khi quan sát thời gian. Oyster Perpetual Sky-Dweller là kết quả từ nền văn hóa đổi mới độc đáo của thương hiệu Rolex.

Chất liệu vàng trắng 18 ct trở lại trên dòng sản phẩm Sky-Dweller. Hợp kim quý giá này được kết hợp với mặt đồng hồ màu đen sáng và lần đầu tiên được lắp trên dây đeo Oysterflex. Được trang bị khóa Oysterclasp và hệ thống nới rộng Glidelock, mẫu dây đeo này mang đến sự thoải mái hơn trên cổ tay. Màu sắc mặt số mới giúp tô điểm cho mặt đồng hồ Sky-Dweller: màu xanh bạc hà tinh tế ở phiên bản Rolesor trắng và màu xanh lục lam thanh lịch ở phiên bản vàng Everose 18 ct lắp trên dây đeo Oyster.

Đồng hồ Sky-Dweller trang bị thêm hệ thống Ring Command, cầu nối tương tác giữa vành bezel xoay khía rãnh, núm vặn và bộ máy cho phép người đeo chọn và thiết lập chức năng của đồng hồ một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Bằng cách xoay vành đồng hồ Ring Command thiết kế rãnh ngược chiều kim đồng hồ theo một, hai hoặc ba nấc, người đeo có thể chọn chức năng liên quan trước khi điều chỉnh bằng núm vặn: lịch – nấc đầu tiên; giờ địa phương – nấc thứ hai; giờ tham chiếu – nấc thứ ba.

Đặc biệt, đai kính khía rãnh trên bộ vỏ 42mm cũng là một dấu ấn rất đặc biệt trên Oyster Perpetual Sky-Dweller. Ban đầu, phần vành khía rãnh Oyster này được tạo ra để siết chặt vào thân vỏ nhằm đảm bảo khả năng chống thấm nước cho đồng hồ. Thiết kế này cũng tương đồng với nắp lưng được bắt vít chặt vào vỏ đồng hồ bằng bộ công cụ đặc biệt của Rolex. Sau đó, kết cấu tuyệt vời này đã trở thành một dấu ấn thẩm mỹ cao, xứng đáng là chi tiết nổi bật mang phong cách Rolex. Ngày nay, đai kính khía rãnh luôn được chế tác từ kim loại quý và trở thành đặc điểm nhận diện độc quyền của thương hiệu.

Các phiên bản Oyster Perpetual Sky-Dweller mới được trang bị bộ máy calibre 9002, phát triển từ calibre 9001 ra mắt năm 2012, nổi tiếng với mức năng dự trữ năng lượng lên tới 72 giờ – đây là một trong những bộ máy phức tạp nhất được thiết kế bởi các kỹ sư Rolex. Bộ máy này ứng dụng cơ cấu hồi Chronergy, bộ chống sốc Paraflex và khối dao động mới với vòng bi tối ưu hóa, song song với dây tóc Parachrom màu xanh được sản xuất bằng một hợp kim thuận từ độc quyền, giúp đảm bảo độ chính xác gấp 10 lần so với dây tóc truyền thống trong trường hợp xảy ra va chạm. Đồng thời cho phép hiển thị giờ, phút, giây, ngày và tháng, cũng như múi giờ bổ sung ở định dạng 24 giờ.

Với độ chính xác gần như tuyệt đối, cùng chức năng chỉ báo thời gian ở cả hai múi giờ và lịch thường niên, Oyster Perpetual Sky-Dweller với thiết kế mang tính nhận diện cao, chắc chắn là chiếc đồng hồ thanh lịch dành cho những nhà du hành thế giới và các cá nhân đam mê khám phá những chân trời mới.


 
Back to top