Phong cách / Đồng hồ

Chopard Mille Miglia Race Edition 2020: Tôn vinh giải đua danh tiếng

Oct 26, 2020 | By Ton Binh

Kể từ khi trở thành đối tác cung cấp thiết bị đo thời gian chính thức cho giải đua 1000 Miglia vào năm 1988, Chopard đã duy trì truyền thống sản xuất đều đặn một phiên bản đồng hồ Mille Miglia mỗi năm để kỷ niệm cho mối hợp tác danh giá này.

Qua nhiều thập kỷ, những chiếc đồng hồ bấm giờ độc bản dành cho giải đua danh tiếng kể trên đã trở thành vật phẩm được giới sưu tập săn lùng gắt gao vì sự quý hiếm, cũng như phong cách chế tác gợi nhắc đến mối liên hệ chặt chẽ giữa thế giới xe đua và ngành đồng hồ xa xỉ.

Đồng hồ bấm giờ từ lâu được xem là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ bộ môn thể thao nào đặc biệt là đua xe. Và khi tham gia 1000 Miglia, mỗi đội đua sẽ được ban tổ chức tặng một chiếc đồng hồ bấm giờ Mille Miglia Race Edition mới nhất trước khi đến vạch xuất phát. Phiên bản năm 2020 được ra mắt với 2 kiểu mẫu khác nhau cùng bộ máy cơ mang chứng nhận Master Chronometer về độ chính xác tuyệt đối.

Mille Miglia 2020 Race Edition hiện diện khá ấn tượng với mặt số đánh vecni màu đen mờ tương phản với bộ số Ả Rập cỡ lớn và các cọc số màu vàng đẹp mắt, một cửa sổ ngày nhỏ tại hướng 4 giờ, 3 mặt số chronograph, cùng thang đo tachymeter màu vàng cổ điển được phủ dạ quang Super-LumiNova, cho phép chủ nhân thuận tiện hơn khi theo dõi thời gian trong môi trường thiếu ánh sáng.

Sự kết hợp này làm tăng nét hoài cổ được lấy cảm hứng từ vô lăng của những mẫu xe đua cổ điển, nhưng vẫn rất phù hợp để diện trên cổ tay khi góp mặt tại những sự kiện trang trọng, hoặc những buổi tiệc đêm lãng mạn.

Đặc biệt, kim giây của đồng hồ cũng được thiết kế riêng biệt với chóp kim sơn đỏ nhằm gợi nhớ đến giải đua 1000 Miglia danh tiếng, cũng như khiến chúng ta nghĩ ngay đến những di sản lâu đời của làng xe đua cổ điển, nơi từng được Enzo Ferrari xưng tụng là “đường đua đẹp nhất thế giới”. Những chi tiết trên càng khiến cho Mille Miglia 2020 Race Edition trở nên lý tưởng hơn cho những sự kiện tranh tài.

Theo đó, màu sắc trên bộ vỏ của Mille Miglia 2020 Race Edition được các chuyên gia mô phỏng lại từ lớp satin đen và lớp phủ gunmetal thường thấy trên những chiếc xe hơi cổ điển. Chính phong cách hoàn thiện này đã mang lại cho bộ vỏ thép vẻ ngoài cực ấn tượng, cũng như nâng cao khả năng chống xước cho đồng hồ.

Vận hành thông qua bộ máy bấm giờ tự động đã được chứng nhận Master Chronometer với mức năng lượng dự trữ kéo dài 42 giờ, siêu phẩm Mille Miglia 2020 Race Edition tự hào xuất hiện dưới 2 phiên bản giới hạn, gồm 1.000 chiếc cho mẫu màu đen tuyền, trong khi phiên bản còn lại nổi bật với vòng bezel vàng hồng chỉ ra mắt 250 chiếc và song hành cùng dây đeo da màu đen lót cao su có hoa văn tương tự như gai lốp xe đua Dunlop trong những năm 1960.


 
Back to top