Phong cách / Đồng hồ

Chopard Mille Miglia Classic Chronograph 2023: Tôn vinh giải đua danh tiếng

Jul 27, 2023 | By Ton Binh

Hơn 30.000 dặm đua và 35 mẫu đồng hồ – mối lương duyên trải 3 thập kỷ của Chopard và cuộc đua Mille Miglia được tiếp nối vào năm 2023 với bộ 3 thiết kế đặc sắc trong kích cỡ 40,5mm hấp dẫn.

Dòng đồng hồ Chopard Mille Miglia Classic Chronograph được lấy cảm hứng từ các mẫu xe đua cổ điển với những đường nét được tái hiện qua thiết kế bộ vỏ, mặt số cũng như dây đeo của đồng hồ. Sự phá cách thú vị cộng hưởng cùng tinh thần cổ điển nguyên bản trên mặt số Tricompax trang nhã khiến các quý ông yêu tốc độ và đồng hồ phải xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên, và phiên bản được Chopard ra mắt tại sự kiện Watches & Wonders 2023 đã kế thừa xuất sắc danh tiếng của bản mẫu tiền nhiệm – chiếc Mille Miglia 2020 Race Edition với mặt số 42mm.

Phiên bản Mille Miglia Classic Chronograph 2023 gây ấn tượng mạnh mẽ khi hiện diện trong kích cỡ đại chúng 40,5mm và dày 12,88mm, đảm bảo cho đồng hồ luôn nằm gọn gàng trên cổ tay 16-18cm. Dẫu biết thương hiệu đưa ra quyết định tinh chỉnh kích thước này để đi cùng xu hướng giảm kích cỡ mặt đồng hồ, nhưng điều này vô hình trung trở thành nâng cấp đáng giá dành cho thị trường Châu Á, khi nam giới thường có kích thước cổ tay khiêm tốn hơn.

Bắt kịp với các thiết kế tân tiến khác của thương hiệu, tất nhiên chiếc Mille Miglia mới cũng được chế tác từ hợp kim Lucent Steel A223 với nhiều ưu điểm vượt trội cả về ngoại hình lẫn phẩm cách công thái. Loại thép dễ bắt sáng giúp đồng hồ mang dáng vẻ sang trọng hơn, đồng thời cũng cứng cáp hơn 50% so với thép thông thường.

Chopard Mille Miglia mới ra mắt dưới bốn tùy chọn màu sắc mặt số đậm chất thể thao gồm xanh lá, đỏ cherry, đen racing trên các phiên bản thép, và màu xanh dương cho mẫu demi. Nổi bật trên đó là bộ đếm chronograph màu trắng chủ đạo, cùng các kim và cọc số Ả Rập bằng thép phủ dạ qua thang Super-LumiNova cấp 9, xuất hiện ở rìa mặt số là thang đo tachymeter tích hợp vạch chia giây.

Trong khi ba mẫu đầu tiên sở hữu vành bezel, núm vặn và nút bấm chức năng bằng Lucent Steel A223, thì phiên bản dual-tone sang trọng lại là sự hòa quyện giữa loại hợp kim tiên tiến nêu trên và vàng hồng 18k. Đặc biệt, nút bấm giờ còn được chạm khắc hoa văn lấy cảm hứng từ bàn đạp phanh của xe đua cổ điển.

Cung cấp sức mạnh vận hành cho cổ máy thể thao này là bộ máy bấm giờ tự động in-house, đã đạt chứng nhận COSC với 37 chân kính, dao động 28.800vph (4Hz) và có mức năng lượng dự trữ xấp xỉ 54 giờ với đầy đủ cơ cấu chỉ báo kim giây nhỏ và lịch ngày. Được biết, bộ máy này được phát triển dựa trên dòng máy ETA A322-11, vốn là một module được nâng cấp từ mẫu ETA 2894-2 đạt chứng nhận COSC.


 
Back to top