Phong cách / Đồng hồ

Chopard kỷ niệm giải đua Mille Miglia 2022 bằng bộ đôi đồng hồ giới hạn mới

Jun 16, 2022 | By Ton Binh

Kể từ khi trở thành đối tác cung cấp thiết bị đo thời gian chính thức cho giải đua Mille Miglia vào năm 1988, Chopard đã duy trì truyền thống sản xuất đều đặn một phiên bản đồng hồ Mille Miglia mỗi năm để kỷ niệm cho sự hợp tác danh giá này.

Mille Miglia (nghĩa là “một ngàn dặm” trong tiếng Ý) là giải đua có nguồn gốc từ năm 1927 đến 1957 trong hành trình kéo dài 1.000 dặm. Cuộc đua sẽ đưa người tham gia đi từ Brescia đến Rome và trở lại trên những cung đường ngoạn mục nhất miền quê nước Ý. Cũng vì điều này mà Mille Miglia được mệnh danh là cuộc đua đẹp nhất trên thế giới.

Mặc dù bị tạm ngưng vì những lo ngại về an toàn, nhưng giải đua đã tái tổ chức vào năm 1977 với tên gọi Mille Miglia Storica. Cuộc đua chào đón các mẫu xe cổ điển đã tham gia vào hình thức đua trước đó, với yêu cầu bổ sung là các phương tiện tham gia được sản xuất không muộn hơn năm 1957. Nhờ đó, Mille Miglia ngày nay là một kỷ niệm tuyệt vời của kỷ nguyên đã qua trong môn thể thao đua xe. Kể từ năm 1988, Chopard đã hỗ trợ Mille Miglia với tư cách là đối tác cung cấp thiết bị đo thời gian chính thức. Đồng chủ tịch thương hiệu – ông Karl-Friedrich Scheufele cũng thường xuyên tham gia Mille Miglia trong vị trí là một tay đua.

Tất nhiên, sự hỗ trợ từ thương hiệu dành cho giải đua đã gợi cảm hứng cho ngành chế tác đồng hồ, và dĩ nhiên là Chopard đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn vô cùng tuyệt vời. Khi tham gia Mille Miglia, mỗi đội đua sẽ được ban tổ chức tặng một chiếc đồng hồ bấm giờ Mille Miglia Race Edition mới nhất trước khi đến vạch xuất phát. Để đánh dấu cột mốc lần thứ 40 của giải Mille Miglia hiện đại, thương hiệu đã phát hành đến hai phiên bản Chopard Mille Miglia 2022 Race Edition với số lượng giới hạn, trong chất liệu thép không gỉ hoặc thép kết hợp cùng vàng hồng 18k với bộ máy chính xác tuyệt đối.

Chopard Mille Miglia 2022 Race Edition hiện diện ấn tượng cùng mặt số màu trắng với các vân tròn hoàn thiện bằng phương pháp phay xước, nổi bật trên đó là các kim và cọc số màu xanh lam phủ dạ quang SuperLuminova, một cửa sổ ngày nhỏ tại hướng 3 giờ, mặt số chronograph bố trí ở hướng 6, 9 và 12 giờ. Vòng bezel bằng gốm đánh bóng tích hợp thang đo tachymeter với các đường ranh trắng phủ dạ quang tối đa hóa khả năng chỉ báo thời gian trong môi trường thiếu ánh sáng. Sự kết hợp này góp phần làm tăng nét hoài cổ lấy cảm hứng từ các biển báo đường bộ ở Ý vào thời giữa thế kỷ 19.

Các kim chronograph cũng được thiết kế riêng biệt với chóp kim sơn đỏ nhằm gợi nhớ đến giải đua Mille Miglia danh tiếng, đồng thời khiến chúng ta nghĩ ngay đến những di sản lâu đời của làng xe đua cổ điển, nơi từng được Enzo Ferrari ca ngợi là “đường đua đẹp nhất thế giới”. Những chi tiết trên càng khiến cho Mille Miglia 2022 Race Edition trở nên lý tưởng hơn cho những sự kiện tranh tài.

Chopard Mille Miglia 2022 Race Edition khoác lên mình bộ vỏ có đường kính 44mm được lấy cảm hứng từ thiết kế xe hơi cổ điển kèm nắp lưng bằng thép bắt vít chắc chắn được chạm khắc dòng chữ “Brescia> Roma> Brescia” và họa tiết mũi tên bao quanh logo 1000 Miglia. Chưa dừng lại ở đó, mà thiết kế núm vặn khía rãnh cỡ lớn với họa tiết vô lăng xe đua được chạm nổi cũng là một nét độc đáo trên sáng tạo này.

Vận hành thông qua bộ máy bấm giờ tự động đã đạt chứng nhận Master Chronometer với mức năng lượng dự trữ kéo dài 48 giờ, siêu phẩm Mille Miglia 2022 Race Edition được sản xuất với số lượng giới hạn 1.000 chiếc bằng thép. Phiên bản làm từ thép và vàng hồng 18k cũng có sẵn phiên bản giới hạn 250 chiếc và song hành cùng dây da đục lỗ màu nâu lót cao su có hoa văn tương tự như gai lốp xe đua Dunlop trong những năm 1960.

Qua nhiều thập kỷ, những chiếc đồng hồ bấm giờ độc bản dành cho giải đua danh tiếng kể trên đã trở thành vật phẩm được giới sưu tập săn lùng gắt gao vì sự quý hiếm, cũng như phong cách chế tác gợi nhắc đến mối liên hệ chặt chẽ giữa thế giới xe đua và ngành đồng hồ xa xỉ.


 
Back to top