Phong cách / Đồng hồ

Tudor Pelagos FXD Alinghi Red Bull Racing Edition: Tinh Thần Dẫn Đầu

Sep 27, 2023 | By Ton Binh

Để kỷ niệm quan hệ hợp tác với Alinghi Red Bull Racing, Tudor đã trình làng hai phiên bản Pelagos FXD đặc biệt được lấy cảm hứng từ bộ môn đua thuyền buồm, trong thiết kế mạnh mẽ và thể hiện rõ tinh thần của cuộc đua quyết liệt nhất lịch sử.

Quan hệ hợp tác giữa Tudor cùng Alinghi Red Bull Racing bắt đầu từ năm 2022, đánh dấu lần đầu tiên nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đến với thế giới thuyền buồm sôi động. Để chào mừng giải đua danh tiếng, thương hiệu đã cùng đội đua Alinghi Red Bull Racing trình làng bộ đôi sáng tạo đặc biệt, gồm Pelagos FXD Alinghi Red Bull Racing Edition và Pelagos FXD Chrono Alinghi Red Bull Racing Edition trong diện mạo mang đậm dấu ấn từ hai tên tuổi, phản ánh tinh thần nhạy bén cao độ, sự chính xác và tính cạnh tranh đầy cam go của giải đua.

Tuân theo triết lý ấy, bộ đôi tuyệt phẩm của Tudor được chế tạo từ hợp chất carbon công nghệ cao – vật liệu cấu thành từ carbon, titanium với thép không gỉ, có ưu điểm như trọng lượng cực kỳ nhẹ và độ bền cao, đã được chứng minh khi đưa vào sản xuất chiếc thuyền đua Alinghi Red Bull Racing AC75 – biểu tượng của kỹ thuật hàng hải tiên tiến.

Cụ thể, bộ vỏ có khả năng kháng nước ở độ sâu 200m của Pelagos FXD Alinghi Red Bull Racing Edition mới là một kết cấu phức tạp, gồm sườn vỏ, vành bezel cấu tạo từ hợp chất carbon công nghệ cao. Riêng phần insert khắc thang đo thời gian, núm vặn và nút chức năng chronograph được làm từ titanium, nắp lưng cùng khung cố định bộ máy cơ hoàn thiện từ thép không gỉ 316L. Vì là một thiết kế thuộc dòng FXD, nên phần vấu dây cũng tích hợp các thanh dây đeo cố định.

Bản sắc của AC75 tiếp tục thể hiện qua nền mặt số mang tông màu xanh dương biểu tượng của Alinghi Red Bull Racing Team, đồng thời nêu bật lên chiếc kim giây sơn đỏ, các cọc số hình học cỡ lớn và bộ kim “bông tuyết” phủ dạ quang Super-LumiNova® X1, giúp nâng cao khả năng quan sát của những thủy thủ trong điều kiện thiếu sáng.

Đặc biệt, Pelagos FXD Chrono lại càng nổi bật hơn khi sở hữu bộ đếm chronograph viền đỏ, gợi nhớ đến hoa văn trên thân của AC75. Bao quanh mặt số này là vành bezel xoay hai chiều, tích hợp thang đo thời gian từ 60 đến 0, giúp các thủy thủ dễ dàng theo dõi quá trình đếm ngược, thời điểm then chốt trước khi bắt đầu một cuộc đua. Đó cũng là đặc điểm riêng biệt kết tinh thành mẫu đồng hồ thể thao bền bỉ và táo bạo, xứng tầm với logo Alinghi Red Bull Racing khắc ở nắp lưng – biểu trưng cho mối quan hệ bền chặt của hai tên tuổi lớn.

Pelagos FXD hoạt động bằng bộ máy tự động in-house calibre MT5602 với mức năng lượng dự trữ lên đến 70 giờ. Bộ máy này đã đạt chứng nhận COSC về độ chính xác khi vận hành. Riêng Pelagos FXD Chrono được Tudor trang bị bộ máy bấm giờ tự động calibre MT5813 COSC và có mức năng lượng dự trữ xấp xỉ 70 giờ.


 
Back to top