The Lux List

Siêu du thuyền, siêu xe và máy bay vũ trụ: Chịu chi như ông chủ của Manchester City – Sheikh Mansour

Sep 08, 2020 | By Auggie Nguyen

Sheikh Mansour là tỷ phú đã biến Câu lạc bộ Manchester City thành một trong những thương hiệu thể thao lớn nhất thế giới. Mới đây, ông còn trở thành cổ đông lớn thứ hai của công ty cung cấp chương trình du lịch vũ trụ do Richard Branson sáng lập mang tên Virgin Galactic.

Sheikh Mansour, vị tỷ phú Hoàng Gia sở hữu chiếc siêu du thuyền trị giá 527 triệu đô.

Sheikh Mansour bin Zayed Al Nahyan là một trong số rất ít hoàng gia Trung Đông được quốc tế công nhận. Anh đang là Phó Thủ tướng của Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, người khiến cả thế giới chú ý khi mua lại Câu lạc bộ bóng đá Manchester City vào năm 2008. Mặc dù Sheikh Mansour đã đầu tư 1,6 triệu USD vào câu lạc bộ này trong hơn một thập kỷ qua (được xem là một cách xây dựng quyền lực mềm trên thế giới0, tuy nhiên, con số này chỉ là một phần vô cùng nhỏ nếu so với khối tài sản hơn 30 tỷ USD mà Sheikh đang nắm giữ.

Vậy, còn điều gì bạn cần phải biết về vị Tỷ phú hoàng tộc 49 tuổi này?

Xuất thân từ ngôi trường danh giá

United Arab Emirates University, ngôi trường lâu đời nhất Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất.

Sheikh đã từng học tại Santa Barbara Community College, California, vào năm 1989, trước khi trở về Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi ông lấy bằng cử nhân về các vấn đề quốc tế từ United Arab Emirates University, trường đại học lâu đời nhất nước này.

Tình yêu đối với Manchester City là điều không thể chối cãi

Sheikh Mansour hiện đang là chủ sở hữu của Manchester City.

Kể từ khi Sheikh Mansour tiếp quản Manchester City từ cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, Câu lạc bộ đã tiếp tục giành bốn chức vô địch Ngoại hạng Anh, bốn Liên đoàn Cup và hai Cup FA – khiến giá trị của Tập đoàn bóng đá này tăng vọt lên 4,8 tỷ USD và biến MCFC trở thành một trong những câu lạc bộ có nhượng quyền thương mại thể thao đắt giá nhất trên thế giới.

Ngoài ra ông còn sở hữu Melbourne City FC.

Sheikh Mansour’s City Football Group được ông thành lập vào năm 2015 cũng sở hữu Melbourne City FC và New York City FC. Ngoài ra, Sheikh còn sở hữu cổ phần của các câu lạc bộ như China League Two, Tứ Xuyên Jiun Iu FC, và vào năm ngoái, có thông tin cho rằng ông chuẩn bị đầu tư vào một đội bóng của Indonesia.

Nhà đầu tư luôn nhắm đến những món hời tiềm năng

Hãng hàng không vũ trụ Virgin Galactic.

Hiện tại, Sheikh Mansour đang sở hữu 32% cổ phần của Virgin Galactic, công ty du lịch không gian thương mại đột phá do Richard Branson sáng lập, và nắm giữ cổ phần đáng kể trong công ty ô tô Daimler AG and Barclays của Đức.

Hãng hàng không vũ trụ đầu tiên cung cấp dịch vụ du lịch vũ trụ cho giới siêu giàu toàn cầu.

Tại quê nhà, ông đang vận hành Tập đoàn đầu tư truyền thông Abu Dhabi (ADMIC), một đế chế truyền thông điều hành Sky News Arabia, đơn vị hiện hợp tác với Sky Broadcasting của Anh.

Ông còn sở hữu đế chế truyền thông đang điều hành Sky News Arabia.

Ông cũng đồng thời quản lý Công ty Đầu tư Dầu khí Quốc tế (IPIC), cơ quan được thành lập bởi chính phủ Abu Dhabi vào năm 1984 nhằm tạo ra tương lai mới cho công dân của mình thông qua hoạt động đầu tư vào năng lượng khí đốt và các nguồn năng lượng khác.

Sống trong xa hoa

Chiếc siêu du thuyền Topaz trị giá 527 triệu USD.

Với việc sở hữu khối tài sản hơn 30 tỷ USD, Sheikh Mansour không hề ngại ngùng khi tận hưởng những điều tốt đẹp nhất mà cuộc sống có thể mang lại. Một trong những thú chơi xa xỉ của vị tỷ phú này chính là du thuyền, với việc sở hữu siêu du thuyền Topaz trị giá 527 triệu USD, và là chiếc du thuyền lớn thứ bảy trên thế giới.

Đây là siêu du thuyền lớn thứ 7 thế giới.

Chiếc du thuyền này vô cùng nổi tiếng với việc được Leonardo DiCaprio thuê lại cho World Cup Fifa 2014 ở Brazil.

Không dừng lại ở đó, Sheikh còn sở hữu một bộ sưu tập xe hơi hạng sang đồ sộ bao gồm năm chiếc Bugatti Veyrons, một chiếc Ferrari 599XX, McLaren MC12, Ferrari F40, Mercedes-Benz CLK GTR và một chiếc Lamborghini Reventón.

Chiếc SUV Mercedes-AMG G63, phương tiện di chuyển thường xuyên được Sheikh Mansour sử dụng.

Mặc dù sở hữu vô số “chiến mã” với giá trên trời, nhưng ông vẫn hay được bắt gặp xuất hiện xung quanh thành phố trong chiếc SUV Mercedes-AMG G63 hoặc Range Rover – siêu xe được bao phủ bởi màu trắng toát nên phong cách vương giả.

Sở hữu khối tài sản đồ sộ, hiện tại Sheikh Mansour đang là một trong những vị tỷ phú được nhắc tới nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt gắn liền với tên tuổi của ông chính là câu lạc bộ Manchester City và chiếc du thuyền Topaz.


 
Back to top