The Lux List

Smart Mom, Rich Mom (Kỳ 5): Angelina Jolie – Ly hôn không có nghĩa là chấm hết.

Feb 19, 2023 | By Ton Binh

“Brangelina” từ ghép giữa Angelina Jolie và Brad Pitt, chỉ còn là quá khứ. Một chuyện tình như phim của Hollywood đã có cái kết rất đời thực, khi cuộc li hôn của cặp đôi vẫn còn vấp phải nhiều bất đồng. Ngoài những vấn đề pháp lý, nhiều câu hỏi bên lề được đặt ra cho cả hai, đặc biệt là Angelina Jolie khi cô giành quyền nuôi sáu người con mà không cần bất kì sự hỗ trợ nào. Cô ấy sẽ dạy con ra sao? Liệu những đứa trẻ có ghét Brad Pitt?

Trả lời trước báo giới, Angelina nói: “ Tôi đã phải mất rất nhiều thời gian để đi đến quyết định phải tách những đứa con của mình khỏi cha chúng”. Hơn ai hết từ quá khứ có cha mẹ ly hôn sớm, nữ diễn viên hiểu rõ sự chênh vênh của những đứa trẻ không nhận được đủ sự yêu thương từ gia đình. Tuổi thơ và thanh xuân của Angelina Jolie gắn liền với sự “nổi loạn”. Những dính líu đến nghiện thuốc, trầm uất tranh chấp với cha ruột,v..v, khiến cô cho rằng mình không phù hợp để làm mẹ của bất kì ai. Chỉ sau khi nhận nuôi Maddox, người con trai lớn nhất từ Campuchia vào năm 2002, Jolie mới nhận thấy việc trở thành cha mẹ của một đứa trẻ diễn ra tự nhiên như thế nào.

Những vai diễn của Angelina Jolie có thể đem đến cảm giác về người phụ nữ gai góc, quyền lực. Nhưng trong cuộc sống thực, cô chia sẻ mình luôn cố gắng trung thực và cư xử thật “người” với các con. Sai lầm từ quá khứ đã đem đến bài học cho nữ diễn viên trong cách tiếp cận con mình, Jolie tự xem mình như một phần của các con hơn là mẹ chúng. Nữ diễn viên giải thích, một trong những phần thiết yếu về cách nuôi dạy con của cô là tôn trọng chúng như những cá thể độc lập, khuyến khích con tự ra quyết định. Theo cô, chỉ có điều đó mới giúp trẻ em thể phát triển trong mọi mặt và trở thành người chúng muốn.

Khi cậu con trai Maddox muốn từ bỏ tên họ của cha là Pitt để đổi sang Jolie, nữ diễn viên cũng cho biết mình không ủng hộ quyết định này nhưng sẽ tôn trọng ý muốn của con. Mặc cho diễn biến của cuộc li hôn giữa Pitt và Jolie kéo theo những lùm xùm không đáng có, ưu tiên của “bà Smith” giờ đây vẫn là chữa lành cho cả gia đình. “Tôi muốn cuộc sống của mọi người được tiếp diễn- tất cả chúng tôi, bao gồm cả bố của chúng nữa. Tôi mong tất cả sẽ bình an vượt qua những việc này. Chúng tôi sẽ luôn luôn là một gia đình”- Jolie bộc bạch.

Tháng 10 năm 2021, sau một thời gian dài vắng mặt, công chúng đã có dịp được nhìn thấy sáu người con của Angelina Jolie cùng mẹ xuất hiện trên thảm đỏ The Eternals. Gia đình bảy người hòa hợp với dresscode theo tông màu:đen-nâu-be. Dù phải từ bỏ một số dự án điện ảnh, Jolie cũng nói rằng mình không hối hận và rất tự hào khi nhìn các con ngày hôm nay. Những đứa trẻ ngày nào đã dần trưởng thành, trở thành động lực vô tận của Angelina. Maddox, Pax, Knox và Vivienne còn có nhiều lần cùng sát cánh bên mẹ trong các dự án phim mà Jolie tham gia.

Ngoài đam mê diễn xuất, đạo diễn và làm mẹ. Xuyên suốt 20 năm, Angelina Jolie cũng đảm đương vai trò của nhà đấu tranh vì nhân quyền, và là sứ giả đại diện cho Unicef (Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc). Thông qua cuốn sách “Know Your Rights” được Jolie cho ra mắt năm 2021, cô mong muốn những người trẻ sẽ đọc và hiểu những quyền lợi mà mình đang có. Họ sẽ được hướng dẫn cách làm sao để sống và phát triển thật an toàn, chứ không phải là: “Chạy xung quanh để la hét đòi quyền lợi và tự đặt mình vào nguy hiểm”- nữ đại diện Uncief cho biết. Dạo một vòng quanh Instagram của Angelina, có thể thấy được những hoạt động không ngừng của cô trong đấu tranh đòi nhân quyền, đặc biệt trong chiến tranh tại Ukraine gần đây.

Smart Mom, Rich Mom – Làm giàu và làm mẹ là series bài viết và video độc quyền bởi LUXUO nhằm vinh danh những người mẹ tuyệt vời đã truyền cảm hứng sống cho không chỉ con mình, mà còn đem lại giá trị tốt đẹp cho xã hội. Họ là minh chứng cho bản lĩnh của phụ nữ, khi có thể gánh vác trách nhiệm và làm được bất kì điều gì mình mong muốn. Dù cho đó là làm mẹ trong gia đình, hay làm việc trong xã hội.


 
Back to top