The Lux List

Bên trong hầm chứa tên lửa hạt nhân cũ chuyển thành căn hộ trú ẩn cho tỷ phú

Apr 18, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Survival Condo là một hầm chứa tên lửa hạt nhân cũ, nơi đây đã được cải tạo thành căn hộ trú ẩn dành cho các tỷ phú vào dịp đại dịch hoặc thảm họa nhân loại.

Năm 2008, doanh nhân Larry Hall mua lại một hầm tên lửa hạt nhân ở Kansas với giá 300.000 USD với mục đích chuyển kho lưu trữ này thành nơi trú ẩn kiên cố trị giá 20 triệu USD, được trang bị các tiện nghi thiết yếu như trung tâm y tế, trang trại thủy canh, cửa hàng bách hóa.

Vụ khủng bố ngày 11/09 là một đòn giáng với Hall. Khi chính phủ bắt đầu lên kế hoạch cho các thảm họa nghiêm trọng trong tương lai, Hall biết rằng anh cần trở nên nghiêm túc với việc xây dựng Survival Condo.

Survival Condo được xây dựng thành 15 tầng với 12 ngôi nhà cho các hộ gia đình đơn lẻ, còn lại là các khu sinh hoạt chung. Mỗi căn hộ gồm đầy đủ ba phòng ngủ, hai phòng tắm, nhà bếp, phòng ăn và một phòng sinh hoạt lớn. Chúng cũng được trang bị đầy đủ máy rửa chén, máy giặt và máy sấy. Bên cạnh đó, lấy cảm hứng từ những bức chân dung khoa học viễn tưởng về tương lai, mỗi phòng có thêm các cửa sổ, thực chất là màn hình LED tùy chỉnh.

Cũng giống như Vicino, Hall cho rằng hầm trú ẩn của anh ta sẽ không đủ chỗ cho tất cả mọi người. Do đó, bạn phải có khả năng đảm bảo cho mình một chỗ cho ngày tận thế. Mỗi dân cư ở đây đều phải trải được đào tạo bắt buộc về cách thức sinh tồn. Ngoài ra, Hall cũng không tiết lộ vị trí chính xác của Survival Condo. Tuy nhiên, trong tình huống khẩn cấp, các xe bọc thép của họ sẽ sẵn sàng để đón chủ nhân các căn hộ này từ nơi họ đang ở đến tận hầm trong bán kính 400 dặm.


 
Back to top