BUSINESS OF LUXURY

Bên trong thương vụ Estée Lauder mua lại Tom Ford với giá 2,8 tỷ USD

Nov 17, 2022 | By Ton Binh

Estée Lauder đã mua lại nhãn hiệu thời trang xa xỉ Tom Ford với giá 2,8 tỷ USD, đánh dấu thương vụ mua lại lớn nhất của thương hiệu. 

Theo đó, sau khi thoả thuận hoàn tất vào năm tới, Estée Lauder sẽ trở thành chủ sở hữu duy nhất của thương hiệu Tom Ford và tất cả tài sản trí tuệ của thương hiệu này. 

Fabrizio Freda, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Estee Lauder cho biết: “Là một thương hiệu thuộc sở hữu, thương vụ mua lại chiến lược này sẽ mở ra những cơ hội mới và củng cố các kế hoạch tăng trưởng của chúng tôi đối với Tom Ford Beauty. 

“Nó cũng sẽ giúp thúc đẩy đà phát triển của chúng tôi trong lĩnh vực làm đẹp sang trọng đầy hứa hẹn trong dài hạn, đồng thời tái khẳng định cam kết của chúng tôi là trở thành người chơi thuần túy hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp uy tín toàn cầu.”

Theo thỏa thuận, Tom Ford, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tom Ford International, sẽ tiếp tục đóng vai trò là người có tầm nhìn sáng tạo của thương hiệu sau khi đóng cửa và cho đến cuối năm tới. Domenico De Sole, chủ tịch của Tom Ford International, sẽ tiếp tục làm cố vấn cho đến thời điểm đó.

Tom Ford

Chủ sở hữu của thương hiệu Zegna và Thom Browne, Tập đoàn Ermenegildo Zegna cũng đã ký thỏa thuận cấp phép dài hạn cho hãng thời trang Tom Ford với Estee Lauder. Là một phần của giao dịch này, Zegna sẽ có được các hoạt động kinh doanh thời trang Tom Ford cần thiết để thực hiện các nghĩa vụ của mình với tư cách là người được cấp phép. Giấy phép hiện tại của thương hiệu với Marcolin cũng sẽ được gia hạn đáng kể.

Đây được coi là thoả thuận lớn nhất từ trước đến nay của Estée Lauder – một gã khổng lồ trong lĩnh vực mỹ phẩm bao gồm các nhãn hiệu như son môi MAC, kem dưỡng ẩm Clinique. Gần đây, cổ phiếu của Estée Lauder đã giảm 3,3% trong phiên giao dịch tại New York vào ngày 14/11, giá trị thị trường đạt mức 79 tỷ USD. 

Theo SCMP


 
Back to top