Nghệ thuật

Anh Tú bước vào hành trình điềm tĩnh và vững vàng của sự nghiệp

Mar 30, 2024 | By Nguyen Huu Hon

Dòng chảy của thế giới nghệ thuật dù thiên biến vạn hoá với những biến số khó lường và sự cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt, diễn viên Anh Tú vẫn điềm tĩnh bước từng bước thật vững vàng trong hành trình của chính mình. Điều cốt lõi trong sự phát triển ổn định mà Anh Tú có, đến từ sự khiêm nhường quan sát và khao khát thành công.

Xin chào Anh Tú, chúc mừng anh vừa nhận được giải thưởng “Actor of The Year” trong “Male Icon Awards 2023”. Nay gặp lại Anh Tú trong thời điểm đầu năm, thời điểm thai nghén những dự án quan trọng trong một năm. Nhân đây, Anh Tú có thể chia sẻ nhiều hơn về những định hướng phát triển sự nghiệp diễn xuất, hoặc những kế hoạch khác nếu có của mình trong năm 2024 không?

Xin chào Men’s Folio Vietnam. Anh Tú rất vui vì vai diễn của mình trong phim “Gặp lại chị bầu” vừa ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán đã nhận được sự đón nhận từ khán giả. Anh Tú cũng đang có vài kế hoạch riêng trong 2024 nhưng chưa thể bật mí với khán giả, tất nhiên vẫn sẽ là những nỗ lực trong việc khai thác thêm màu sắc mới trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Dù thế nào chăng nữa, Anh Tú vẫn mong những “đứa con tinh thần” của mình sẽ luôn được khán giả yêu thương.

Anh Tú của hiện tại chinh phục người hâm mộ với vẻ ngoài thanh lịch cùng phong cách thời trang đầy thu hút. Anh nhìn nhận phong cách thời trang của mình đã thay đổi như thế nào trong những năm vừa qua, có cột mốc cụ thể đánh dấu sự thay đổi đó không?

Cảm ơn Men’s Folio và những khán giả đã yêu thích hình ảnh hiện tại của Anh Tú. Tôi cảm thấy may mắn vì bản thân có thể phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Nếu đề cập đến một cột mốc cụ thể cho sự thay đổi phong cách thời trang của bản thân thì có lẽ không có. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy có chút ngạc nhiên nhưng thường thì phong cách của Anh Tú sẽ theo xu hướng trên thế giới, nhưng cốt lõi vẫn là sự trải nghiệm và trưởng thành.

Anh có đặt ra tiêu chí nào để xây dựng phong cách thời trang cá nhân không? 

Thật ra Anh Tú chưa bao giờ định hình, giới hạn bản thân ở một phong cách thời trang nhất định. Tôi luôn cố gắng nắm bắt xu hướng và trải nghiệm nhiều phong cách khác nhau. Đây cũng là cơ hội để tôi làm mới và biết mình phù hợp nhất với phong cách nào. Riêng với hình ảnh lịch lãm thì BOSS luôn là sự lựa chọn hàng đầu của Anh Tú, vì ngôn ngữ thời trang của thương hiệu giúp tôi thể hiện được tinh thần “Be your own BOSS”, khát khao nắm bắt mọi cơ hội và chủ động đưa ra những quyết định quan trọng trong đời tôi.

Khá thú vị khi Anh Tú đề cập đến thần thái “Be your own BOSS”, hay phong cách dẫn đầu của một thủ lĩnh. Từ khóa này có sức gợi mở rất nhiều và nó sẽ không chỉ gói gọn trong phạm vi thời trang. Và như anh vừa chia sẻ, anh áp dụng nó vào cuộc sống và công việc như thế nào?

“Be your own BOSS” không chỉ gói gọn trong thời trang và phong cách, Anh Tú còn áp dụng từ khóa này để tìm thêm nguồn cảm hứng trong cuộc sống, cũng như quá trình phát triển sự nghiệp. Bản thân Anh Tú là người thích sự trải nghiệm, vì nó sẽ giúp tôi mở rộng thêm kiến thức và nhờ vậy mình cũng tự tin hơn nữa. 

Nhân nói về ngoại hình, gương mặt ưa nhìn của Anh Tú có bao giờ lại trở thành trở ngại cho việc đa dạng vai diễn không?

Anh Tú từng nghĩ đó là trở ngại nhưng đến hiện tại, tôi cảm thấy biết ơn nhiều hơn, cảm ơn bố mẹ đã sinh ra mình, nuôi mình lớn và có diện mạo ưa nhìn. Điều này đang là bàn đạp để Anh Tú có cơ hội được thể hiện bản thân ở làng giải trí, từ đó biết mình đang ở đâu và dặn lòng phải cố gắng nhiều hơn. Ngoài ra, tạo hình nhân vật khi lên phim còn phải phụ thuộc vào hoá trang và ý tưởng của đạo diễn. Đẹp cỡ nào mà hoá trang vào thì cũng sẽ xấu thôi. 

Năm 2024 đánh dấu một chặng đường đủ dài trong hành trình anh theo đuổi sự nghiệp diễn xuất của anh. Nếu kể về 3 cột mốc đáng nhớ ghi lại những bước chuyển nghề nghiệp/tư duy về nghề, anh sẽ chia sẻ về mốc thời gian nào? Vì sao?

Nếu nói về cột mốc thì nhiều lắm, nhưng chắc sẽ là khoảng thời gian ở sân khấu kịch Thế giới trẻ và bước đầu làm quen với điện ảnh, vì thời điểm đó, tôi phải học rất nhiều thứ về đài từ, biểu cảm làm sao để không bị quá “kịch”. Cột mốc tiếp theo là ngừng sân khấu kịch và chuyển qua điện ảnh. Cột mốc thứ ba là khi Tú có cơ hội gặp được đàn anh, bạn trong nghề, đặc biệt là anh Kiều Minh Tuấn. Anh Tuấn hướng dẫn Tú rất nhiều từ lối diễn xuất đến tư duy nghề nghiệp. Tú hy vọng sự nghiệp của mình sẽ có nhiều cột mốc đáng nhớ nữa.

Hai dự án gần đây nhất của anh đều gây được tiếng vang là “Siêu lừa gặp siêu lầy” (2023) và “Gặp lại chị bầu” (2024), những thể loại phim này so với hồ sơ diễn xuất của anh từ trước đến nay gần như không quá khác biệt. Có thể hiểu đây là thế mạnh của Anh Tú không? 

Anh Tú luôn mong muốn mỗi năm đều có một dạng vai khác nhau và được trải nghiệm nhiều nhân vật khác nhau.

Tôi nghĩ rằng một năm chỉ cần có thể tham gia 1-2 phim mà được khán giả nhớ đến từng nhân vật là quá thành công rồi. Đối với Anh Tú, diễn viên là nghề cả đời, từ giờ đến cuối đời mình sẽ trải nghiệm nhiều vai khác nhau nữa.

Anh Tú nghĩ đó không phải là thế mạnh, mà bản thân Tú đơn thuần là muốn trải nghiệm, muốn cố gắng nhiều hơn trong từng nhân vật và khắc phục những điểm chưa tốt sau mỗi dự án.

Anh Tú từng chia sẻ mình là người thực tế trong từng mục tiêu đề ra, nhưng làm sao để không xao nhãng và đạt được mục tiêu?

Anh Tú nghĩ tuỳ thuộc và môi trường và quan điểm của mỗi người. Với Tú, một khi đã đề ra mục tiêu thì sẽ quyết tâm làm sao để hoàn thành được. Chỉ cần mình luôn nghĩ về nó và tưởng tượng đến lúc mình thành công sẽ như thế nào, thì sẽ có động lực theo đuổi đến cùng.

10 năm trong sự nghiệp diễn xuất, Anh Tú đã đi tìm lời giải thế nào cho cá tính, sự độc đáo của chính mình? Quá trình ấy đã diễn ra thế nào?

Trên thực tế, người diễn viên cần thời gian để các nhà sản xuất, đạo diễn thấy con người cũng như lối diễn xuất của mình như thế nào. Anh Tú vốn xuất thân là diễn viên chính kịch nên phải học cân bằng được giữa chính kịch và hài kịch. Tôi tin rằng lối diễn chính pha lẫn hài kịch đều mang đậm bản sắc riêng của mình, và điểm mạnh của Tú là các mảng miếng khi diễn xuất. Quá trình này không diễn ra 1-2 ngày, mà mất vài hoặc chục năm để mình tìm ra được lối diễn xuất gần với con người mình nhất.

Diễn viên Anh Tú sẽ là một “cuốn phim với màu sắc, nội dung và thể loại” nào? Vì sao?

Anh Tú sẽ là cuốn phim bảy sắc cầu vồng. Anh Tú muốn được đa dạng nhất có thể, muốn được trải nghiệm tất cả các loại vai. Nếu ai theo dõi Anh Tú thì sẽ biết, tôi đã có những trải nghiệm vai trong cộng đồng LGBT, giang hồ, rất nhiều loại vai. Còn về thể loại hay nội dung thì cũng tương tự, vì muốn bản thân đa sắc nên Anh Tú sẽ nỗ lực biến hoá để phù hợp.  

Một khoảnh khắc “Tôi đã làm được!” của Anh Tú?

Anh Tú nghĩ là trong phim “Gia đình là số 1” với vai Kim Long. Vì trước đó mọi người chưa biết nhiều về Anh Tú, chỉ có một vài khán giả biết Tú thời điểm đó qua sân khấu kịch Thế giới trẻ với những vai chính kịch, kép đẹp; và khi đó, Anh Tú chưa biết diễn hài là gì. Cho đến khi phim “Gia đình là số 1” công chiếu, tất cả mọi người đều thích vai Kim Long và những mảng miếng mà Anh Tú đã thể hiện trong phim. Những đoạn clip “best cut” của Anh Tú đóng trong phim vẫn được mọi người nhắc lại. Tôi nghĩ đó là điều mà mình đã làm được. 

Cảm ơn những chia sẻ của anh.

Creative Director Khuất Năng Vĩnh 
Photographer: Mạnh Bi 
Stylist: Phạm Bảo Luận 
Producer: Văn Minh Thư 
Videographer: Thịnh Lương 
Photographer’s Assitants: Hoàng Đình Quyết, Từ Triệu Tạp 
Make-up Artist: Pầu Nguyễn 
Hair Artist: Dương Đăng Minh
Typo Designer: dlngx 
Gaffer: Tài Trần 
Stylist’s Assistant: Linh Linh 
Communication Team: Trân Nguyễn, Huy Võ 
Set Designer: Nina Nguyen Studio 
Feature Editor: Huyền My Trương 
Fashion: BOSS (Tam Sơn) 
Accessories: PIAGET (Tam Sơn)


 
Back to top