Nghệ thuật

Art News Letter 4/T6: Các cuộc trò chuyện và workshop nghệ thuật

Jun 21, 2021 | By Trang Ps

Trong tháng 7 này, Manzi sẽ tổ chức chương trình Trò chuyện: Cảm hứng từ miền hoang dã. Ngoài ra còn có 3 sự kiện nghệ thuật trực tuyến thú vị bao gồm Gặp gỡ Khuê Phạm – ZEITmagazin, Workshop viết: Cách xin tài trợ trong lĩnh vực văn hóa và OPEN CALL đến từ lễ hội TRANÅS AT THE FRINGE. 

Trò chuyện nghệ sĩ: Cảm hứng từ miền hoang dã

Buổi trò chuyện nghệ thuật Cảm hứng từ miền hoang dã với sự tham gia của diễn giả:

1/ Đào Văn Hoàng: một nghệ sĩ rất thành công với nhiều tác phẩm nổi tiếng ở trong và ngoài nước, góp mặt trong nhiều cuộc triển lãm về dòng tranh vẽ về động vật hoang dã.

2/ Hoàng Lê: một nhiếp ảnh gia đang thực hiện các dự án ảnh liên quan đến các loài chim và động vật hoang dã tại Việt Nam.

3/ Sofiya: một nhà bảo tồn và nghệ sĩ về động vật hoang dã. Bằng cách sử dụng nghệ thuật của mình, cô kêu gọi sự chú ý của công chúng đến các chủ đề bảo tồn ít được biết đến hơn.

4/Ashley Lampard: một nhà báo đã góp mặt trong nhiều trang báo khác nhau như the Guardian, Rest of word and Southeast Asia Globe.

Trong buổi nói chuyện này, các diễn giả sẽ đồng hành cùng Nguyễn Thuỳ Dương, đại diện khu vực của Mekong Cultural Hub chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học và những nguồn cảm hứng về công việc của họ trong quá trình thúc đẩy các hoạt động về bảo tồn động vật hoang dã.

Thời gian: 18h30 – 20h30, Thứ bảy, ngày 17/07/2021

Địa điểm: Manzi art and cafe, 14 Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội

Ngôn ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh (với phiên dịch Tiếng Việt)

Gặp gỡ Khuê Phạm, ZEITmagazin

Workshop được tổ chức nhằm giới thiệu những kỹ năng nghiên cứu và phỏng vấn đến nghệ sĩ.

Khuê Phạm là một nhà văn và nhà báo tài năng của tờ ZEITmagazin. Với kinh nghiệm thực tế của mình, Khuê sẽ chia sẻ những hiểu biết cá nhân sâu sắc trong việc tìm kiếm nhân vật phù hợp và cách khích lệ mọi người chia sẻ câu chuyện của họ. Người tham gia được phép chia sẻ dự án riêng để thảo luận sâu sắc hơn về đề tài.

Hội thảo được tổ chức bằng tiếng Anh thông qua nền tảng Zoom, hướng đến các khán giả là các biên đạo và nghệ sĩ có ứng dụng thực tế cụ thể trong các dự án của họ.

Thời gian: 10g – 12g30, 25/06/2021

Gửi email đăng ký và giới thiệu dự án đến spacelab@polymerdmt.com.

Workshop viết: Cách xin tài trợ trong lĩnh vực văn hóa

Nhằm giải quyết nhu cầu tiếp cận nguồn kinh phí để tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, Sarmad Magazine đã tổ chức buổi workshop này, hướng tới đối tượng là các sinh viên, nghệ sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế, đặc biệt là các công dân không thuộc khối EU hay đến từ cộng đồng “yếu thế” hơn.

Hội thảo dự kiến diễn ra vào ngày 24/6 này sẽ hướng dẫn cách viết (tư duy) có cấu trúc với nội dung chi tiết của từng buổi qua website: https://sarmadmagazine.com/writing-workshop

OPEN CALL: Experimental Short Films & Videopoems

Hạn chót: 30/6/2021

Thông báo kết quả: 31/07/2021

Sự kiện: 16/10 – 24/10/2021

Lễ hội TRANÅS AT THE FRINGE sẽ diễn ra tại Tranås (Thụy Điển) từ ngày 16/10 đến ngày 24/10 trên nền tảng trực tuyến, tập trung giới thiệu các bộ phim thử nghiệm và các tác phẩm điện ảnh khắp nơi trên thế giới. Vì thế, ban tổ chức kêu gọi các nghệ sĩ nói riêng và công dân toàn cầu cùng gửi các tác phẩm về https://filmfreeway.com/AtTheFringe


 
Back to top