Nghệ thuật / Nghệ sĩ

Nghệ sĩ đường phố Việt Max đưa thông điệp Tết ý nghĩa vào tác phẩm graffiti

Jan 15, 2020 | By Hai Yen

Trong video mới đăng, nghệ sĩ Việt Max khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi biến bức tường đầy chữ thành bức tranh Tết rực rỡ sắc màu.

Nhờ cá tính độc đáo và tài năng trên nhiều lĩnh vực, cái tên Việt Max chưa bao giờ hết ảnh hưởng trong giới giải trí. Ngoài hip-hop, anh còn được biết đến với vai trò đạo diễn hình ảnh, đạo diễn phim, nghệ sỹ đường phố. Anh thu hút nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội không chỉ bởi những sản phẩm sáng tạo đậm chất riêng, mà còn bởi những góc nhìn thú vị về cuộc sống.

Mới đây, anh một lần nữa thể hiện quan điểm cá nhân một cách độc đáo với bức tường graffiti ấn tượng mang thông điệp “Đừng viện cớ. Hãy có mặt”.

Trên nền là bức tường chằng chịt chữ ghi đầy những lý do để không về ăn Tết bên gia đình như: “Con bận lắm”, “Xa quá, không đi được đâu”, “Tết năm nào chẳng có”…, Việt Max sử dụng sơn nhiều màu vẩy đè lên những lời viện cớ ấy, tạo thành một bức tranh đầy màu sắc theo phong cách “trừu tượng hành động” (action painting).

Chưa dừng lại ở đó, anh tiếp tục thể hiện khả năng sáng tạo bằng cách vẽ thêm từ chính những mảng màu chưa khô để tạo ra một bức tranh mới mang chủ đề Tết ý nghĩa.

Từ bức tường ban đầu tới thành phẩm cuối cùng, những lời viện cớ đã được thay thế bởi khung cảnh Tết rực rỡ sắc màu. Đây là cách Việt Max gửi gắm thông điệp: Trong cuộc sống hiện đại, ai cũng bận rộn với nhiều kế hoạch và công việc riêng, nhưng hãy gạt bỏ những viện cớ đó để tận hưởng một cái Tết trọn vẹn cũng những người thân yêu, vì gia đình là vô giá.

Nói về ý tưởng của bức tranh, Việt Max chia sẻ: “Tôi nhận ra nhiều người xung quanh mình, ngay cả bản thân tôi, ngày càng có tâm lý ‘ngại Tết’; ngại đi chúc Tết, ngại ăn cỗ, ngại gặp gỡ họ hàng, ngại những câu chuyện xã giao vô thưởng vô phạt… tất cả khiến việc sum họp ngày Tết mất đi ý nghĩa đẹp đẽ vốn có mà dần trở thành một thứ thủ tục, mọi người thường viện hết cớ này đến cớ nọ để né tránh.”

Vào thời khắc chuyển giao năm Canh Tí, nghệ sĩ Việt Max cho biết năm nay, anh quyết tâm vượt qua mọi rào cản của bản thân để tận hưởng cái Tết trọn vẹn từng phút giây bên gia đình. Anh mong rằng với cách thể hiện sáng tạo, quyết tâm của anh sẽ lan tỏa tới nhiều người, để Tết của mọi nhà đều trọn vẹn, rực rỡ đúng như tinh thần của bức tranh.


 
Back to top