Nghệ thuật / Văn hóa

Lê Văn Kiệt – “Đạo diễn phim trăm tỷ” hé lộ bí ẩn trong bom tấn kinh dị mới

Apr 13, 2021 | By Sansan

Chưa chính thức ra rạp nhưng Bóng Đè – đạo diễn Lê Văn Kiệt, được kỳ vọng sẽ là một trong những phim kinh dị khuấy đảo mọi phòng chiếu trong thời gian sắp tới.

Người đứng sau tác phẩm rất được trông đợi này, không ai khác, chính là vị đạo diễn vẫn vững vàng ngôi vương phòng vé Việt suốt hai năm qua – đạo diễn Lê Văn Kiệt của Hai Phượng, phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay với hơn 200 tỷ đồng. Không chỉ về doanh thu, “Hai Phượng” còn khẳng định vị trí của nền điện ảnh phim Việt, “thẳng tiến” tới Oscar lần thứ 92 khi đạt đủ điểm chuẩn của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ dành cho “Phim truyện quốc tế”.

Chân dung đạo diễn Hai Phượng – Lê Văn Kiệt với doanh thu cao nhất màn ảnh Việt.

Tốt nghiệp ngành Điện ảnh và Truyền hình của Đại học California, Los Angeles (UCLA), đạo diễn Lê Văn Kiệt mang tư duy đậm dấu ấn phương Tây nhưng vẫn giữ cho mình những bản sắc của người con đất Việt, luôn khao khát đưa chất liệu Việt vào các tác phẩm. Năm 2021 này, Lê Văn Kiệt sẽ tái xuất màn bạc với thể loại kinh dị lấy chủ đề bóng đè cho dự án mới của mình mang tên “Bóng Đè”. Đặc biệt hơn, chủ đề của phim được lấy cảm hứng từ chính những trải nghiệm thời thơ ấu của Lê Văn Kiệt, những nhân vật trong phim cũng được anh tiết lộ là “có nhiều phần tương đồng với câu chuyện hồi nhỏ” của anh. Với Bóng ĐèLê Văn Kiệt tin tưởng giao phó cho dàn diễn viên giàu thực lực, và cái tên đầu tiên đã được tiết lộ chính là Mai Cát Vi – nữ diễn viên nhí với tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã sớm khẳng định được khả năng của mình trong các tác phẩm ấn tượng. Tất cả hứa hẹn sẽ tạo nên một tác phẩm kinh dị “xứng danh” vị đạo diễn trăm tỷ này.

Poster Bóng Đè với sự xuất hiện của Lâm Thanh Mỹ

Nếu như chiếc võng gắn liền với hình ảnh giấc ngủ trưa yên bình trong những ngôi nhà cổ của làng quê Việt Nam, thì trong poster “nhá hàng” được ekip Bóng Đè hé lộ ngày hôm nay, Lâm Thanh Mỹ dường như đang có một giấc ngủ trưa không yên bình chút nào. Cô bé như bị “lật ngược” trên chiếc võng, với một cái bóng “quỷ” đang chực chờ lao về phía mình. Không kém gì cô em gái Mai Cát Vi trong poster được hé lộ hồi tháng Hai, Lâm Thanh Mỹ lần này cũng vô cùng hoảng loạn và sợ hãi trước con quỷ đang hành hạ cuộc sống của hai chị em và gia đình mình. Thậm chí, độ ám ảnh từ phân cảnh của Thanh Mỹ còn cao hơn vài phần so với những hình ảnh được tiết lộ từ trước của Bóng Đèhứa hẹn mức độ kinh dị ngày một “nặng đô” trong tác phẩm kinh dị mới toanh của đạo diễn Lê Văn Kiệt.

Không quá lạm dụng jumpscare hay những phân cảnh máu me nhưng sự sợ hãi thì tuyệt đối không hề kém cạnh bất cứ phim kinh dị đình đám nào. “Bóng Đè” hứa hẹn sẽ là dự án phim kinh dị mà khán giả không thể bỏ lỡ trong mùa phim hè này.

Ngày 13/04, bộ phim Bóng Đè chính thức công bố ngày khởi chiếu của bộ phim 14.05.2021 kèm theo đó là hình ảnh teaser poster đầy ám ảnh và ma mị hé lộ sự xuất hiện của Lâm Thanh Mỹ. Sau “con gái Hai Phượng” Mai Cát Vi, cô bé Mận của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh – Lâm Thanh Mỹ chính là gương mặt tiếp theo phải đối mặt với nỗi ám ảnh đáng sợ này.

 


 
Back to top