Golf

Ryder Cup 2023: Đội Tuyển Châu Âu Đăng Quang Ryder Cup Sau Chiến Thắng Lịch Sử Tại Rome

Oct 12, 2023 | By Ton Binh

Dưới sự lãnh đạo xuất sắc của Rolex Testimonee và Đội trưởng Luke Donald, những tay golf giỏi nhất thế giới đã mang đến một màn trình diễn đáng nhớ. Đội tuyển Châu Âu giành lại chiếc cúp đáng mơ ước khi chiến thắng Ryder Cup 2023 tại Rome, Ý. Ryder Cup là một giải đấu toàn cầu vượt qua giới hạn, với một trong những khía cạnh đặc trưng là niềm đam mê từ người chơi cũng như khán giả.

Là sự kiện nổi bật của lịch thể thao, Ryder Cup là giải golf đỉnh cao và cuộc thi diễn ra hai năm một lần giữa Châu Âu và Hoa Kỳ luôn là biểu tượng của tinh thần thể thao, sự kiên nhẫn và can đảm. Phiên bản của năm nay cũng không phải ngoại lệ và chính là lời nhắc nhở tại sao giải đấu này lại là sự kiện đồng đội nam quốc tế hàng đầu, diễn ra trước sự chứng kiến của 270.000 người hâm mộ cuồng nhiệt.

Đội tuyển châu Âu đã thắng cả 4 trận đánh luân phiên để vượt qua phiên khai mạc sáng thứ Sáu lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu. Sau chiến thắng của đội vào Chủ nhật, đội trưởng Luke Donald của Đội Châu Âu đã bày tỏ sự tôn trọng đối với các tuyển thủ của mình và nhắc đến những phẩm chất độc đáo của Ryder Cup. Các thành viên khác của gia đình Rolex tham gia Đội Châu Âu bao gồm Jon Rahm, người đã dẫn dắt đội trong trận đấu đơn Chủ nhật trước tay golf số 1 thế giới kiêm người bạn Testimonee Scottie Scheffler, và Matt Fitzpatrick.

“Tôi rất xúc động. Đó là cả một quá trình dài, một hành trình tuyệt vời mà tôi thực sự yêu thích. Đây là lý do tại sao Ryder Cup lại đặc biệt đối với tôi và cả đội. Chúng tôi chơi vì nhau và chúng tôi sẽ chia sẻ những kỷ niệm đó mãi mãi. Tôi đã tạo cho đội một văn hóa tốt và sự chuẩn bị tốt nhưng sau đó tôi phải để cả đội tự thể hiện. Họ phải tự làm điều đó và chơi thật tốt, và họ đã làm được. Những chàng trai này sẽ còn ở đây trong một thời gian dài và chúng tôi sẽ còn chiến đấu tốt trong trận hai năm tới.” Rolex Testimonee và Đội trưởng Đội Châu Âu Luke Donald với chiếc cúp vô địch Ryder Cup 2023.

Tình đồng chí giữa các thế hệ kết hợp với tinh thần cạnh tranh quốc tế khiến Ryder Cup trở thành sự kiện hấp dẫn và cuốn hút độc nhất. Đây là cuộc thi đề cao tinh thần đồng đội và sự công bằng – những phẩm chất tương đồng với triết lý riêng của Rolex và sứ mệnh hướng tới sự xuất sắc vĩnh cửu của hãng.


 
Back to top