Phong cách

Đông Tây gặp gỡ trong bộ sưu tập LV²

Nov 15, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Người sáng lập thương hiệu thời trang dạo phố Human Made Nigo và Virgil Abloh đã nâng cấp bộ sưu tập LV² mới nhất lên một tầm cao mới.

Bộ sưu tập LV² mới là sự sáng tạo không biên giới giữa Virgil Abloh và Nigo. Nigo, nhà thiết kế Nhật Bản, người đã thành lập các nhãn hiệu thời trang dạo phố như A Bathing Ape và Human Made. Những sản phẩm trong đợt đầu tiên của bộ sưu tập LV² hiện đã có sẵn trực tuyến và tại các cửa hàng.

Việc Abloh và Nigo hợp tác với nhau không phải là điều bất ngờ khi bộ đôi này có chung niềm đam mê với thời trang dạo phố. Tình bạn này, cuối cùng đã nảy nở và cho ra đời bộ sưu tập LV² đình đám được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6 năm ngoái.

Nigo đã kết hợp các mã thiết kế sartorial của mình với phương Tây. Các yếu tố truyền thống của Nhật Bản xuất hiện rất nhiều trong bộ sưu tập này: áo khoác lấy cảm hứng từ kimono với cấu trúc áo cuộn, thắt lưng obi bằng da và một chiếc túi cruiser với tay cầm thắt nút thông qua vải bọc furoshiki.

Chất liệu denim được sử dụng nhiều trong bộ sưu tập và có thể được nhìn thấy trên nhiều trang phục và phụ kiện may sẵn.

Ngoài việc áp dụng các nét cắt truyền thống vào thiết kế cho các sản phẩm mới này, Nigo cũng kết hợp các họa tiết của riêng mình như đầu hổ, trái tim màu đỏ và nút áo hình con vịt. Hình động vật có bộ lông mang tính biểu tượng này thậm chí còn có túi đeo chéo của riêng mình.

Tất nhiên, bộ sưu tập LV² sẽ không phải là bộ sưu tập của Louis Vuitton nếu nó không giới thiệu những hình ảnh mang tính biểu tượng của ngôi nhà thời trang này. Họa tiết Daimer được diễn giải lại dưới dạng dấu tem trong áo sơ mi trắng đỏ, áo khoác lông cừu và tay áo có thể tháo rời.

Họa tiết Monogram trở nên nổi bật trên những chiếc áo khoác kiểu bảo hộ lao động của những năm 1950 cũng như những bộ quần áo denim. Một chút cảm hứng từ đồng phục học sinh, chiếc áo khoác cộc tay được trang trí bằng các sọc Monogram được sử dụng trên lớp lót của các vali Louis Vuitton, trong khi quần tây kiểu chino mang dáng dấp như một cậu học sinh.


 
Back to top