Không gian sống

Bernard Arnault hiện sở hữu dinh thự của Leonardo Da Vinci

Jan 08, 2023 | By Ton Binh

Chủ sở hữu của LVMH đã mua Casa degli Atellani, một dinh thự theo kiến trúc cổ có từ thế kỷ 15 ở trung tâm thành phố Milan náo nhiệt.

Mới đây, Bernard Arnault đã cập nhật thêm vào danh mục bất động sản của mình dinh thự Casa degli Atellani – nơi ở trước đây của danh hoạ Leonardo Da Vinci. Dinh thự nằm ở trung tâm thành phố Milan được xây dựng vào cuối những năm 1400 và được Công tước Ludovico “Il Moro” của Milan tặng cho Da Vinci vào năm 1498 khi họa sĩ đang ở trong thị trấn để vẽ kiệt tác của mình – Bữa ăn tối cuối cùng. 

Qua nhiều năm, Casa degli Atellani đã trải qua nhiều lần đổi chủ và đến năm 1919, nó đã được mua lại bởi thượng nghị sĩ kiêm doanh nhân Ettore Conti.

Nằm trên Corso Magenta, điền trang đã được trùng tu dưới sự giám sát của Piero Portaluppi, một kiến ​​trúc sư nổi tiếng và là con rể của Conti. Tại khoảng sân xanh tươi của dinh thự là một vườn nho từng thuộc về Da Vinci. Đây là vùng đất sản xuất rượu vang duy nhất ở trung tâm Milan có diện tích trên 8000 m2. Vườn nho được tái sinh và sản phẩm đã có mặt ở hội chợ triển lãm quốc tế tại Milan giúp công chúng một lần nữa có thể thưởng thức các loại rượu vang trên chính quê hương mình. 

Đồng thời, sự hồi sinh của Casa degli Atellani đã khiến nó trở thành điểm đến hàng đầu cho các buổi trình diễn thời trang, thuyết trình và chiêu đãi cocktail. Nơi đây cũng trở thành địa điểm tham quan dành cho khách du lịch bên cạnh sáu căn hộ dịch vụ có thể cho thuê theo yêu cầu. 

Bernard Arnault hiện đang nắm giữ vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới khi nắm trong tay nhiều thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Dior, Tiffany & Co., Bvlgari,… Ông cũng sở hữu một số hãng rượu vang và rượu mạnh như Ruinart, Dom Perignon, Moet & Chandon và Veuve Clicquot.

Theo Luxuo 


 
Back to top