Không gian sống

Căn hộ xa hoa và nghệ thuật của biểu tượng thời trang 100 tuổi Iris Apfel

Sep 12, 2021 | By Trang Ps

Xa hoa, lộng lẫy và giàu thẩm mỹ nghệ thuật, ngôi nhà của nữ doanh nhân – biểu tượng thời trang nổi tiếng Iris Apfel ở New York thực sự là giấc mơ của những tín đồ đam mê vẻ đẹp sang trọng.

Image may contain Room Living Room Indoors Furniture Couch Human Person and Iris Apfel

Căn hộ xa hoa ba phòng ngủ này nằm ở Đại lộ Park, nơi Iris Apfel từng sống cùng người chồng của mình, Carl. Ở bên phải cửa trước gây ấn tượng với hai bệ đá trưng bày những cuốn sách nghệ thuật theo phong cách Baroque và phía trên là một chiếc gương chinoiserie.

Image may contain Architecture Building Church Altar Furniture Interior Design Indoors Home Decor and Linen

Các bức chân dung những chú chó ở thế kỷ 18 và 19 chạy dọc theo hành lang đến phòng ngủ. Trong một phòng sinh hoạt khá riêng tư khác có trưng bày một điêu khắc chó núi của Pháp đang cầm một chiếc đĩa đầy trang sức.

Image may contain Furniture Couch Living Room Room Indoors Cushion Pillow and Home Decor

Image may contain Furniture Chair Living Room Indoors Room and Lamp

Image may contain Room Living Room Indoors Furniture Chair Home Decor Interior Design Plant Dining Table and Table

Ở khắp các gian phòng rải rác những chiếc ghế kiểu Pháp đầy tinh tế, những chiếc rương sơn màu sắc nổi bật của người Genova, những chiếc khăn choàng cổ bằng vải paisley, những ông già Noel, và nhiều hơn thế nữa. Tất cả món đồ ấy được Iris Apfel mua lại trong những chuyến đi suốt nhiều năm đến châu Âu.

Image may contain Church Altar Architecture Building Human Person and Plant

Chẳng hạn, trong một chuyến đi đầu tiên đến Florence, bà đã phát hiện một bức tranh Velázquez-ish vẽ một cô gái trong chiếc áo choàng gấm sang trọng, mái tóc màu trắng được buộc bằng những chiếc nơ đỏ rực. Bức tranh cuối cùng cũng thuộc về bà, sau nhiều cuộc thương lượng kiên nhẫn.

Apfel có một niềm đam mê bất tận với màu sắc và họa tiết, điều này có thể hình dung qua gu thẩm mỹ thời trang của bà. Và giờ đây, bạn có thể tin chắc chắn về điều ấy qua phong cách trang trí nội thất của từng căn phòng thuộc căn hộ.

Image may contain Furniture Chair Home Decor Interior Design Indoors Rug Room Living Room and Armchair

Image may contain Iris Apfel Clothing Apparel Human Person Coat Costume and Overcoat

Nhiều người gọi Apfel là “đạo sư phong cách”. Dù đã bước sang tuổi 100 nhưng tinh thần của bà vẫn vô cùng tươi trẻ và tràn đầy sức sống. Những năm qua, bà đã liên tiếp chủ trì các cuộc triển lãm thời trang của mình, như tại Bảo tàng Peabody Essex và thiết kế một dòng trang sức dành cho trang phục. Chưa kể, bà cũng từng là giáo sư thỉnh giảng tại University of Texas at Austin’s School of Human Ecology. Chia sẻ về công việc của mình, Apfel vui vẻ: “Tôi cảm thấy vô cùng tự hào.”

This image may contain Furniture Indoors Room Bookcase Interior Design and Shelf


 
Back to top