Không gian sống

Hai ngôi nhà trắng: Cuộc trò chuyện giữa hai mảng kiến trúc

Jun 21, 2023 | By Trang Ps

Kiến trúc sư Marina Senaabre vừa hoàn thành thiết kế hai ngôi nhà trắng trang nhã khoe mình giữa đồi cỏ xanh bát ngát ở một vùng nông thôn yên bình. Công trình phản ánh đặc trưng phong cách kiến trúc Địa Trung Hải kết hợp thiết kế hiện đại tối giản.

Hai ngôi nhà sơn màu trắng đối diện và kết nối với nhau bằng một khoảng sân nhỏ. Một tòa có hình chữ nhật dài với mái phẳng bằng sỏi, tòa còn lại có đầu hồi nhỏ hơn được lợp bằng ngói đất nung tái chế.

Menorca House của Marina Senabre

Được thiết kế như một cuộc trò chuyện giữa hai mảng kiến trúc, công trình đại diện cho đặc trưng hòn đảo Menorca hòa quyện trong phong cách hiện đại, không nhắm đến mục đích trang trí mà coi trọng ý niệm, tỷ lệ và sự giản đơn.

Menorca House của Marina Senabre

Cửa vào bằng ván gỗ phù hợp với các khung cửa sổ kính hình vuông giúp chủ nhân tận hưởng quang cảnh núi đồi trập trùng tràn đầy sức sống. Những ô cửa kính cũng đóng vai trò như những tác phẩm hội họa mà nội dung tranh phô diễn vẻ đẹp miền nông thôn Menorca thay đổi cảnh sắc theo thời gian.

Menorca House của Marina Senabre

Menorca House của Marina Senabre

Không gian sinh hoạt bao gồm nhà bếp, phòng ăn, sảnh khách được bố trí rộng rãi và phóng khoáng. Bên trong, những bức tường trắng kết hợp với sàn nhà nhạt màu, được nhấn nhá bằng gỗ tự nhiên màu nâu sáng và nội thất đơn giản ấm áp như bàn cà phê và đi văng trắng.

Menorca House của Marina Senabre

Các bức tường bếp được bao phủ bởi một loạt các tủ màu trắng cùng các thiết bị bằng thép không gỉ.

Menorca House của Marina Senabre

Cấu trúc nhỏ hơn bao gồm khu dành cho khách, không gian chơi thể thao và một hồ bơi nhỏ trong nhà. Có một vòi phun nước thu nhỏ được trang trí bằng đá và nằm phía trước một cửa sổ lớn hướng tầm nhìn ra cảnh quan.

Menorca House của Marina Senabre

Một hồ bơi lớn hơn cũng chạy dọc theo hai tòa nhà bên ngoài. Các lối đi bằng bê tông và sỏi kết nối các cấu trúc và tạo thành một không gian sân nhỏ hẹp.


 
Back to top