Không gian sống

Nhà Của Mẹ: Chan hòa hơi ấm tình thương

Aug 13, 2021 | By Trang Ps

Hướng nhìn ra cánh đồng lúa thanh bình, Nhà Của Mẹ  được xây trên diện tích 150 mét vuông nổi bật với mái dốc mang dáng dấp của công trình cũ trước đây. Không gian mở an toàn chan hòa với thiên nhiên.

Tầng trên của ngôi nhà với phòng ngủ áp mái.

Như câu nói “Không đâu thoải mái bằng nhà mình”, Nhà Của Mẹ là món quà mà đứa con trai gửi gắm đến đấng sinh thành, với mong muốn mang đến những giây phút sống an lành và ấm cúng. Sáng sáng mẹ uống trà tưới cây, chiều chiều mẹ làm bánh và nấu nướng những món ăn mà cả gia đình yêu thích. Mái ấm này chan hòa biết bao tình thương dịu ngọt.

Ngôi nhà nổi bật với khu vườn xanh tươi mát giữa nhà. Bên dưới khoảng vườn không có bê tông, thông thẳng xuống đất. KTS bố trí hai tầng thoát nước, tầng thứ nhất là ga thoát nước mặt, tầng thứ hai là ống thoát nước chống tràn phòng, trong trường hợp ga thoát nước mặt gặp sự cố.

Công trình được thiết kế nhiều cửa kính mang hơi thở đồng quê vào bên trong không gian sống thơ mộng. KTS đã bố trí các mi cửa chắn nắng ở khu vực cửa kính chắn hướng nắng. Đến khoảng 17g mỗi ngày, nắng chiếu nhẹ vào gian phòng khiến không gian trở nên thông thoáng và dễ chịu.

Mái lớn đổ bê tông dốc 27 độ, và một lớp bê tông chống nóng, sau đó lát đá. Về bản chất, độ dốc mái giúp thoát nước thoải mái và đơn giản. Ở cuối mái, KTS bố trí khe thu nước và đặt chiếc chum ở sân đúng vị trí nước chảy xuống. Dưới đáy chum này là ga thu nước.

Phòng thay đồ, phòng vệ sinh rộng rãi và thoáng đãng, đảm bảo sinh hoạt tiện nghi cho phòng ngủ.


 
Back to top