Không gian sống

Nhà Hana: Khối hộp màu trắng kích thích lòng tò mò khám phá

Nov 12, 2021 | By Trang Ps

Dự án nằm trên một khu đất ven sông đang trên đà phát triển đô thị mới. Chủ nhân công trình là một nữ thiết kế thời trang, với cô, ngôi nhà là một tác phẩm nghệ thuật, nơi mỗi thành viên trong gia đình có thể tận hưởng trọn vẹn trong mỗi bước đi. Đó cũng là mục tiêu đề ra khi thiết kế dự án.

Ngôi nhà vừa nơi sinh sống của gia đình vừa là nơi để trở về thư giãn sau một ngày dài làm việc. Dựa trên mong muốn của gia chủ là tránh xa sự xô bồ, hối hả của thành phố cùng bối cảnh sẵn có, Dim Studio đã tạo ra một không gian hướng nội, chú trọng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Đội ngũ sử dụng cấu trúc tương phản với các ô vuông đơn giản bao bọc bên ngoài, khác biệt với các đường uốn lượn và cấu trúc đan xen phức tạp của không gian. Điều này đáp ứng mong muốn của gia chủ về việc hạn chế hướng ngoại, tập trung hướng nội.

Bên trong là không gian lõi uốn lượn tạo hiệu ứng thị giác thú vị cho các thành viên. Phần rỗng còn lại lá phổi của ngôi nhà, nơi đón ánh sáng, gió và cây xanh. Phần lõi này cũng là không gian mở, kết nối các không gian bếp, phòng khách và xóa nhòa ranh giới giữa bên trong và bên ngoài. Tất cả kết hợp với tiếng cười nói của các thành viên trong gia đình để tạo nên một bầu không khí sôi động.

Cách tiếp cận của ngôi nhà là một trải nghiệm thú vị. Với góc nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà như một chiếc hộp lớn màu trắng tinh khôi độc đáo kích thích sự tò mò khám phá. Một lối vào với cổng lớn và nhỏ dần về phía cửa tạo cảm giác lạ lẫm cho người bước vào.

Bước qua cánh cửa là một không gian hoàn toàn rộng mở. Phòng khách, bếp, sinh hoạt và nghỉ ngơi được kết nối thông qua hành lang, cầu thang thẳng uốn lượn phù hợp, một lần nữa phát huy hình ảnh tương phản để tạo nên một bối cảnh thú vị.

Mỗi vị trí trong nhà đều có một góc nhìn thi vị khác nhau. Đội ngũ KTS đã bố trí các không gian theo đường uốn lượn để tối đa hóa sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài, đặc và rỗng, con người và thiên nhiên.

Cấu trúc của ngôi nhà bao gồm sự tương phản rõ rệt: Vuông – tròn, cong – thẳng. Được kiến ​​tạo từ hình khối chữ nhật, ngôi nhà như một thực thể sống kết nối con người với thiên nhiên với mục đích hòa quyện để tồn tại. Ngoài ra, các sinh hoạt diễn ra khác nhau tạo nên bức tranh không gian khác biệt.


 
Back to top