Không gian sống

T-House: Viên ngọc quý của trường phái tối giản

Jul 11, 2022 | By Nguyen Huu Hon

Được ví như viên ngọc quý bên đại dương xanh, ngôi nhà T-House là kiệt tác độc đáo theo trường phái tối giản.

Ngôi nhà Nhật Bản này do công ty kiến trúc lừng danh Kubota Architect Atelier thiết kế đã giành khá nhiều giải thưởng. Với vật liệu bê tông nguyên khối tối giản, T-House được xây dựng trên sườn một ngọn đồi, tận dụng tầm nhìn khoáng đạt ra biển khơi bất tận.

Nằm ở tỉnh Kanagawa, phía Tây Nam Tokyo, ngoại thất công trình là một điểm kiến trúc đáng chú ý. Nhìn thoáng qua, nó trông không giống như một ngôi nhà mà gợi nhớ đến một trạm dịch vụ hay bến xe buýt nhiều hơn.

Tuy nhiên, thiết kế hình học chính xác và màu tráng trang nhã tinh khiết đã tạo ra một mặt tiền đặc biệt hấp dẫn và độc đáo. Hơn thế nữa, một bể bơi ở lối vào T-House còn có tầm nhìn đại dương phóng khoáng.

Khi di chuyển đến tầng dưới, thẩm mỹ tối giản ngay lập tức gây ấn tượng. Bên cạnh việc không có đồ trang trí và nội thất toàn tông màu trắng, yếu tố đáng chú ý nhất của T-House là cửa sổ mở rộng, mang tầm nhìn biển khơi thanh bình. Sự tương phản giữa bầu không khí trong lành và sắc nét của nội thất chính là điểm nhấn của dự án này.


 
Back to top