Sống

Bộ quà tặng siêu xa xỉ The Emerald Isle đầy chất nhân văn

Mar 25, 2021 | By Ton Binh

Fabergé và The Craft Irish Whisky Co. đã hợp tác trong một loạt bảy bộ quà tặng sang trọng có tính sưu tập cao dựa trên vẻ đẹp và các kỳ quan của Ireland, và tất cả số tiền thu được sẽ được dùng làm từ thiện.

Món quà tùy chỉnh này đến từ The Craft Irish Whiskey Co. và Fabergé có giá 2 triệu đô la, bao gồm một số món đồ sưu tầm sang trọng. Bộ sản phẩm được đặt trong một hộp gỗ óc chó được chế tác tinh xảo, được cho là lấy cảm hứng từ hình dạng của một viên ngọc lục bảo tượng trưng cho vẻ đẹp tự nhiên mang hơi thở của Ireland. Mỗi ô trong số bảy hộp sẽ minh họa một trong bảy kỳ quan của Ireland với các tọa độ địa lý của nó.

Được chứa bên trong là hai chai rượu whisky trải qua ba lần chưng cất của The Craft Irish Whisky Co. Sau khi chưng cất, lần đầu tiên rượu whisky được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ “lần đầu tiên” 200 lít. Sau đó, nó được hoàn thiện trong thùng sherry Pedro Ximénez 40 lít. Quá trình chưng cất và ủ độc đáo tạo ra hương vị có một không hai. Các nhà chưng cất của thương hiệu đã mô tả hương thơm thay đổi từ sô cô la đến xi-rô phong, vị chuối và da thuộc quyện với hương khói xì gà, vani và bánh trứng đường ở cuối.

Một loạt các món hàng xa xỉ đi kèm với rượu whisky, nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm vốn đã xa hoa. Chúng bao gồm một bình chứa đầy nước suối tự nhiên từ cùng một vùng của Ireland với rượu whisky, một pipet mạ vàng để thêm nước, đá whisky obsidian và một bình sành đựng đầy một mẫu rượu whisky.

Ẩn mình trong chiếc hộp là Quả trứng Fabergé Celtic chế tác riêng, được làm thủ công khéo léo bởi Tiến sĩ Marcus Mohr, một nghệ nhân thế hệ thứ tư. Mohr chế tác từng quả trứng từ vàng vàng 18k và men guilloché vẽ tay của Fabergé, và được trang trí bằng nút Celtic nạm kim cương cùng với hai loại đá quý màu. Một viên đá quý khác nhau được đặt vào mỗi quả trứng, đại diện cho một trong Bảy kỳ quan.

Cuối cùng, mỗi quả trứng đều chứa một viên ngọc lục bảo Zambian chưa cắt, có nguồn gốc từ mỏ Kagem của Gemfield. Điều này làm cho mỗi bộ quà tặng trở nên độc đáo hơn vì các nhà sưu tập được khuyến khích biến những viên ngọc lục bảo chưa cắt thành những món đồ trang sức tùy chỉnh.

Fabergé cũng bao gồm một chiếc đồng hồ Altruist bằng vàng hồng 18k, được chế tác thủ công bởi André Martinez và được trang bị bộ máy tự lên dây cót của Vaucher. Vẫn với chủ đề Bảy kỳ quan.

Hoàn thành bộ quà tặng Emerald Isle Collection là một hộp đựng hai điếu xì gà Cohiba Siglo VI Grand Reserva cực hiếm và một dao cắt xì gà mạ vàng. Những điếu xì gà này được lựa chọn đặc biệt để kết hợp với rượu whisky Ailen 30 năm tuổi.

Bảy chiếc hộp sẽ được bán đấu giá với giá khởi điểm là 2 triệu USD. Như đã đề cập, tất cả số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được dùng để làm từ thiện. Một nửa số tiền thu được sẽ được quyên góp cho Quỹ Gia đình Correa hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi các bệnh hiểm nghèo. Một nửa còn lại sẽ được tặng cho một tổ chức từ thiện do người mua lựa chọn.


 
Back to top