Sống / Nội thất

BST ngoại thất in 3D bê tông ấn tượng của Philipp Aduatz

Sep 24, 2020 | By Trang Ps

Được ủy quyền bởi nhà thiết kế nội thất Kara Mann, Philipp Aduatz đã tạo ra một bộ sưu tập đồ ngoại thất công nghệ in 3D bê tông tùy chỉnh vô cùng độc đáo cho một khách hàng tư nhân tại Chicago.

Philipp Aduatz ngồi lên ghế sofa do anh thiết kế.

Trong dự án này, Philipp Aduatz đã hợp tác với start-up Incremental3D của Úc. Đơn vị này từng sản xuất một chiếc ghế dài kỹ thuật số cho Philipp trong tuần lễ thiết kế Milan Design Week năm 2018.

Thử thách và đổi mới trong dự án này là phát triển một công nghệ gia cố phù hợp, để cung cấp khả năng chịu lực cho ngôn ngữ thiết kế của Philipp Aduatz. Về bản chất, bê tông là vật liệu có độ bền kéo rất nhỏ, vì thế, nó cần được gia cố. Trong trường hợp này, chiến lược bán tự động tùy chỉnh phát huy tính ứng dụng cao.

Tải trọng yêu cầu được tính toán, thử nghiệm và chứng minh bằng hiệu suất cao khi kết hợp  thanh sợi thủy tinh và sợi dệt carbon. Điều này tích hợp hoàn hảo về mặt hình ảnh vào thiết kế. Bộ sưu tập hoàn chỉnh bao gồm hai ghế sofa lớn, hai ghế tựa và một ghế dài 7,3 mét được chia làm 3 khúc. Mỗi sản phẩm được sản xuất thành mảnh với độ dày tối thiểu để đặt ở môi trường ngoài trời lâu dài.


 
Back to top