Sống / Nội thất

Chiêm ngưỡng không gian tập yoga Vikasa hòa quyện vào thiên nhiên

Aug 23, 2020 | By Trang Ps

Enter Project Asia vừa thiết kế không gian tập yoga mang tên Vikasa ở thủ đô Bangkok. Vikasa chạm vào giác quan nhờ mối quyện hòa uyển chuyển giữa ba yếu tố: vật liệu địa phương truyền thống, DNA kiến trúc thương hiệu và hình học 3D mang tầm nhìn tương lai.

Phòng tập HQ 450 mét vuông của thương hiệu yoga Vikasa được làm từ gỗ cứng Thái Lan, lá cọ, đá phiến đen và mây. Giám đốc thiết kế Patrick Keane của công ty kiến trúc Enter Projects Asia cho biết: “Nhiều thợ thủ công ở đây phải đóng cửa do người mua thường chọn các sản phẩm kém chất lượng, thông thường là nhựa Trung Quốc.” Vì thế, Keane đã kết hợp những vật liệu truyền thống với DNA thương hiệu và hình học 3D tương lai.

Tính năng ống thắp sáng treo lơ lửng và uốn lượn phía trên những chiếc ghế dài cong uyển chuyển và bốn khoang tập yoga phóng khoáng. Mục đích của Keane là đưa những sản phẩm bền vững và mỹ nghệ này vào bối cảnh thương mại mới, từ đó nâng tầm lối sống chăm sóc sức khỏe cho cư dân thành thị.

Nhờ lối tư duy thiết kế này, thẩm mỹ không gian yoga Vikasa trở nên tự nhiên, gần gũi nhưng vẫn độc lạ nhờ hình khối 3D xuyên suốt.

Về đêm, Vikasa trông như một khu rừng ánh sáng. Mỗi người có cảm giác quay trở lại cội nguồn, và kết nối sâu hơn với chính mình. “Đó là điều thật sự đồng điệu với bộ môn yoga.” – Keane nhấn mạnh.


 
Back to top