Regent Phú Quốc ra mắt tác phẩm kiến trúc & nhà hàng mới mang dáng hình ốc biển
Ẩm thực tinh tế được chế biến trên than hoa cùng các thức cocktail tuyệt hảo bên bờ cát.
Tháng 12 này, khu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam, Regent Phú Quốc vừa chính thức cho ra mắt điểm đến ẩm thực mới nhất trên đảo Ngọc mang tên Aqua Bar & Lounge. Ẩn hiện dưới những tán dừa xanh mướt, nhà hàng Aqua, mang hình hài của loài ốc bàn tay, duyên dáng tọa lạc trên bờ cát yên bình. Ẩn chứa nhiều tâm huyết sáng tạo kỳ công, đây là công trình độc bản được thiết kế và hoàn thiện bởi kiến trúc sư Nguyễn Trung Nghĩa, được tạo dựng bằng mây tre và các vật liệu bền bỉ có nguồn gốc từ miền quê dân dã của Việt Nam.
Những vòm cong mềm mại của chiếc vỏ ốc mang đến một không gian ấm cúng và gần gũi nhưng không kém phần tinh tế cho thực khách thưởng ngoạn. Với tầm nhìn hướng ra biển cả, nơi đây là địa điểm hoàn hảo cho những giờ phút hòa mình vào làn gió mát dịu và thư thái ngắm nhìn hoàng hôn đang nép mình nhường lối cho màn đêm thơ mộng. Khi ngày và đêm giao hòa, những ánh lửa được thắp lên tỏa sáng cả một vùng cát. Dáng hình Aqua càng thêm cuốn hút về đêm, gọi mời thực khách đến trải nghiệm ẩm thực tinh tế với các món ngon tuyệt hảo nướng trên than hồng, hòa quyện cùng cocktail và rượu vang thượng hạng.
Aqua Bar and Lounge được sáng tạo như một công trình nghệ thuật sắp đặt đồng thời cũng là nhà hàng pop-up mới được ra mắt trong chương cuối của sự kiện Taste Studio năm nay của Regent Phú Quốc diễn ra từ ngày 7 đến 9 tháng 11. Những ý tưởng này được ấp ủ bởi nghệ sĩ & kiến trúc sư Nguyễn Trung Nghĩa, lấy cảm hứng về những lần hiếm hoi được “ngắm, nghe, chạm” biển cả trong những ngày tháng ấu thơ. Từ đó, tác phẩm Aqua dần hoàn thiện, mang theo tâm tư của người nghệ sĩ muốn kết nối xúc cảm ban sơ với bức tranh tuyệt tác của biển trời non nước. Có tổng chiều cao 6m, từng hạng mục kiến trúc của Aqua đều được thi công rất công phu với các thành phần chất liệu tre bản địa được chọn lọc kỹ lưỡng.
Phần mái là điểm nhấn đắt giá của công trình này bởi tạo hình vỏ ốc vô cùng chân thật khi được chế tạo bằng đất sét kaolin. Ngoài ra, mái che còn được phủ thêm một lớp chống thấm từ lưới sợi thủy tinh kết hợp keo composite để tăng thêm độ bền và thời gian sử dụng. Đội ngũ đã đem mây tre, luồng, tầm vông của Quảng Nam chế tác thành từng mảnh tường, bức vách, mái che,… điểm tô phần trần bằng các chi tiết “hoa gốm” xuất xứ Biên Hòa, khéo léo kết hợp các chất liệu địa phương từ những vùng đất di sản nhằm tôn vinh nghệ thuật chế tác thủ công Việt Nam.
Ông Sriram Kailasam – Tổng quản lý của Regent Phú Quốc chia sẻ rằng: “Đổi mới là phương châm cốt lõi cho các mục tiêu phát triển của Regent Phú Quốc. Sự ra đời của Aqua Bar and Lounge đánh dấu tầm nhìn mới của chúng tôi trong công cuộc kiến tạo điểm nhấn trải nghiệm cho khách hàng theo triết lý ẩm thực của thương hiệu Regent, trở thành đơn vị tiên phong trong phân khúc nghỉ dưỡng siêu sang trọng.”
Bếp trưởng Điều hành Francesco Andreoni đã thiết kế một thực đơn đặc biệt cho Aqua Bar and Lounge, kết hợp những nguyên liệu tươi ngon hảo hạng từ Phú Quốc cùng phương pháp nướng than hoa hấp dẫn. Một số món ăn nổi bật bao gồm: Hàu Đá, Sò Mía với Sốt Xúc Xích Khô Cay, Thịt Bò Tái với Nhum Biển và Lá Lốt, Cá Chỉ Vàng Kẹp Tre Nướng với Rau Răm và Sốt Cà Ri Massaman, Tôm Tích Nướng với Sốt Salsa Đậu Bắp, Trứng Cá Hồi và Sốt Ngò Rí,… Bên cạnh đó, thực khách có thể thưởng thức có món tráng miệng đặc sắc như Bánh Nướng Alaska Với Kem Tiêu Phú Quốc, Bánh Mousse Dừa Phú Quốc và Mứt Xoài, Kem Mứt Sundae và Bột Kem Than Tre.
Thực đơn đồ uống tại Aqua Bar and Lounge bao gồm nhiều loại rượu vang, champagne, bia và rượu mạnh, cũng như một danh sách cocktail được pha chế tỉ mỉ, ví dụ như cocktail Euphoria từ rượu rum Cachaca ngâm dưa hấu, si rô vị hạnh nhân, nước dừa, nước chanh, mứt xoài. Đồng thời, thực khách còn có thể lựa chọn các thức uống có nồng độ cồn thấp dễ nhâm nhi như: Tatary – trà xanh với mứt me, dâu tây, lá bạc hà, hay Pink Crystal – trà hoa bụp giấm với mật ong, nước chanh và si rô chanh bạc hà.
Là điểm nhấn dịch vụ của thương hiệu Regent Hotels & Resorts, sự kiện Taste Studio là sự kiện quy tụ tinh hoa từ các đầu bếp tài năng đến nghệ thuật gia trong những lĩnh vực sáng tạo – từ nhà thiết kế thời trang đến nhà sản xuất phim và nhạc sĩ, kết hợp với các thương hiệu hàng đầu như Vietnam Airlines – để mang đến cuộc phiêu lưu đa giác quan thông qua ẩm thực và nghệ thuật. Năm 2024 đánh dấu lần thứ ba hành trình mỹ vị Taste Studio trở lại với chủ đề “Dáng hình của Biển” đầy mê hoặc, khắc họa mối gắn kết bất diệt của con người và tạo hóa.
Các đêm tiệc được dẵn dắt tài tình bởi Bếp trưởng Điều hành Francesco Andreoni, gương mặt mới trong đội ngũ quản lý của khu nghỉ dưỡng. Đồng thời, sự kiện Taste Studio còn đánh dấu sự kết hợp đặc biệt của Regent Phú Quốc cùng kiến trúc sư Nguyễn Trung Nghĩa và sự trở lại của nghệ sĩ thị giác Mark Rios (nghệ danh Mr Dripping), nổi danh quốc tế với các màn trình diễn điêu luyện bằng nghệ thuật nhỏ giọt (drip art).
“Mỗi Taste Studio là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo diễn ra như một câu chuyện hấp dẫn: mở đầu đầy mê mẩn, tình tiết ly kỳ và kết thúc ngoài sức tưởng tượng.”