Sống

The Travel Curator Issue: Botswana andBeyond Sandibe – Kiệt tác của thị giác, âm thanh và cảm xúc

Mar 29, 2024 | By Nguyen Huu Hon

Nằm trên đồng bằng Okavango của Botswana, Beyond Sandibe là một kiệt tác của thị giác, âm thanh và cảm xúc.

Khi tôi bước xuống trực thăng, vẻ đẹp choáng ngợp của đồng bằng Okavango hiện ra ngay trước mắt. Đó là một bản giao hưởng của thiên nhiên, nơi những giấc mơ trở thành hiện thực. Cuộc hành trình của tôi với andBeyond ở Botswana đã chính thức bắt đầu, chuẩn bị dấn thân vào một cuộc phiêu lưu sẽ đánh thức phần ký ức tuổi thơ sâu thẳm, để sống theo những câu chuyện về Indiana Jones hay Jungle Book.

Cuộc hành trình của tôi với andBeyond ở Botswana đã chính thức bắt đầu

Khoảnh khắc đầy cảm hứng đầu tiên đến rất nhanh khi chiếc xe đi săn của chúng tôi đến gần một bụi cây hẻo lánh, một đàn sư tử xuất hiện từ trong bóng râm. Bộ lông vàng lấp lánh dưới ánh mặt trời châu Phi, và khó có thể tin rằng mình lại ở gần những sinh vật tuyệt đẹp này đến thế.

Và những bất ngờ tiếp đến.

Người quản gia cho tôi nhận một căn phòng giữa rừng, giữa những tán lá tươi tốt, từ bể ngâm riêng nhìn ra vùng đồng bằng là một đàn voi duyên dáng nhẹ nhàng đi qua, đàn voi, như những linh hồn hộ mệnh của vùng đồng cỏ hoang dã.

Trong sự im lặng hồi hộp, cảm giác như thể mình đang ngồi ở hàng ghế đầu trong một cuộc hội họp thân mật của những sinh vật hùng vĩ nhất Trái đất, tôi là kẻ dự phần chỉ được ngắm nhìn.

Phiêu lưu vùng safari là những cuộc trò chuyện chân thật giữa con người trưởng thành và đứa trẻ bên trong bạn. Khi tôi tiến sâu hơn vào vùng hoang dã, tôi nhìn thấy những đàn hà mã nhiều thế hệ, chúng lướt qua các dòng kênh, nhẹ nhàng như đi dạo. Rồi đàn ngựa vằn chạy đua với gió, các sọc đen trắng  tạo nên hình ảnh đầy mê hoặc. Tôi như bước vào những trang truyện tranh, sống lại những câu chuyện trong trí tưởng tượng thời thơ ấu của mình.

Phiêu lưu vùng safari là những cuộc trò chuyện chân thật giữa con người trưởng thành và đứa trẻ bên trong bạn.

Nhưng không chỉ động vật hoang dã làm bạnikinh ngạc. Đồng bằng Okavango còn cả một hoàng hôn màu cam đậm rực rỡ, sống động và ngoạn mục. Nhiều lữ khách đi cùng tôi trong chuyến hành trình, đã thốt lên, hoàng hôn như một màn trình diễn từ thiên đường, một lời nhắc nhở hàng ngày về năng lực nghệ thuật vô song của thiên nhiên.

Ngôi nhà lưu trú trong chuyến hành trình này là andBeyond Sandibe, một khu nghỉ dươgx hòa quyện hoàn hảo với thế giới tự nhiên xung quanh. Lấy cảm hứng từ loài tê tê quý hiếm, kiến ​​trúc của nhà nghỉ là sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế đương đại và nét chân thực của châu Phi. Các căn phòng gợi nhớ đến tổ tiên của thợ dệt, ẩn mình trên ngọn cây, mang đến tầm nhìn toàn cảnh vùng đồng bằng. Hãy tưởng tượng, bạn giống như một con chim đậu trên cành cao, và đôi mắt, chính là để quan sát sân khấu của thế giới hoang dã.

Điều thực sự làm nên sự khác biệt của andBeyond Sandibe là sự nồng nhiệt của các nhân viên và đầu bếp. Họ khiến bạn cảm thấy không phải là một vị khách mà giống như một thành viên yêu quý trong gia đình. Sự cống hiến của họ và lòng hiếu khách cùng niềm đam mê đối với thế giới tự nhiên đã vang vọng trong từng nụ cười và từng món ăn họ chuẩn bị. Đó là cảm giác như đang ở nhà, mặc dù bạn ở giữa vùng hoang dã xa xôi.


 
Back to top