Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Jeep Hybrid Wrangler: Chiếc xe Jeep nhanh nhất từ ​​trước đến nay

Sep 22, 2020 | By Ton Binh

Mang mẫu xe biểu tượng vào một kỷ nguyên mới.

Vài năm gần đây, thông qua hoạt động của một số xưởng độ xe nổi tiếng hoặc từ bản thân các nhà sản xuất ô tô, ngày càng có nhiều biểu tượng ô tô tái sinh với các biến thể hybrid. Chẳng hạn, một công ty ở Anh đang sản xuất những chiếc Land Rover Defender chạy hoàn toàn bằng điện, trong khi những hãng như Ferrari, Lamborghini, Aston Martin và Maserati đều đã công bố kế hoạch sản xuất siêu xe hybrid hoặc chạy điện của họ.

Mặc dù vậy, điều vẫn luôn khiến một số người ngạc nhiên chính là một chiếc xe lịch sử được tái phát hành dưới dạng hybrid, và đó là trường hợp sáng tạo mới nhất của Jeep: một biến thể plug-in hybrid của chiếc Wrangler 4×4 huyền thoại.

Được mệnh danh là 4xe, Wrangler hybrid là mẫu xe địa hình đầu tiên của Jeep được trang bị hệ thống hybrid của riêng nó – một bước ngoặt hoàn toàn mỉa mai đối với một chiếc xe mà trong những năm qua, hầu như không được biết đến như một loại xe hiệu quả khi chạy trên đường trường.

Tuy nhiên, những phẩm chất vẫn có, và Jeep đã không bỏ qua việc tận dụng những ưu điểm của sức mạnh hybrid để mang lại cho nó một sự gia tăng đáng kể về hiệu suất. Hệ thống động lực mới của Wrangler, bao gồm động cơ 4 xi-lanh tăng áp 2.0 lít, cung cấp mô-men xoắn 375bhp và 470lb ft, tất cả đều giữ mức tiêu thụ nhiên liệu của Wrangler trên 50mpg. Điều đó khá ấn tượng; thậm chí còn hơn thế nữa khi bạn cho rằng những nâng cấp về mặt kỹ thuật khiến Wrangler 4xe trở thành biến thể nhanh nhất của mô hình này từ trước đến nay. Chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 7 giây.

Trên đường, bạn sẽ có được lựa chọn ba chế độ lái: hybrid, sử dụng nhiều năng lượng điện nhất có thể trong khi sử dụng động cơ; e-save, giúp sạc pin nhiều nhất có thể; và chạy hoàn toàn bằng điện, trên đó Wrangler có tầm hoạt động hiệu quả khoảng 40km.

Tất nhiên, DNA off-road của Wrangler vẫn được bảo tồn nguyên vẹn. Nó vẫn có tất cả các tính năng off-road, trong khi hệ thống hybrid cũng được coi là an toàn khi lái xe trong vùng nước ngập lên tới 30 inch. Jeep cũng tuyên bố rằng hệ dẫn động EV, với mô-men xoắn gần như tức thời, có thể thực sự giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó khăn trên đường mòn. Nó cũng được trang bị trục Dana 44 chắc chắn, hộp số chuyển hai tốc độ và hệ thống treo hào hảo.


 
Back to top