Xe & Du thuyền

“Quái vật” Toyota FJ Bruiser

Nov 15, 2023 | By Luxuo Vietnam

Sau sự trở lại được đón nhận nồng nhiệt của Toyota Land Cruiser tại Mỹ, hãng xe này đã quyết định mang tới Triển lãm xe độ SEMA Show phiên bản cải tiến của Toyota Land Cruiser, không chỉ mạnh như siêu xe mà còn có ngoại hình hầm hố như một con “quái vật” thực thụ.

Triển lãm xe độ SEMA Show là một sự kiện được tổ chức thường niên tại Mỹ. Đây là nơi nhiều hãng xe cùng các hãng độ lớn nhỏ dùng làm sân chơi, phô diễn công nghệ và giới thiệu các dòng sản phẩm tùy biến mới tới người dùng quan tâm. Sự kiện năm nay SEMA Show 2023 diễn ra từ 31/10 đến 4/11 tại Las Vegas, Mỹ.

Tại triển lãm lần này, Toyota đã mang tới một phiên bản được nâng cấp từ mẫu bán tải Land Cruiser FJ45 1966 kinh điển. Với trái tim hoàn toàn mới lấy từ xe đua NASCAR và động cơ V8 mượn từ Toyota Racing Department có công suất 725 mã lực, chú “ngựa chiến này” sử dụng hộp số Rancho Drivetrain Engineering 3 cấp tự động, hỗ trợ bởi hệ thống xả Magna Flow cao cấp.   

Vẫn giữ được sức hút cổ điển, FJ Bruiser được trang bị trục chắc chắn, kết hợp với bộ vi sai Currie và hộp chuyển số Advanced Adaptor Atlas. Cấu tạo này vừa cho phép Bruiser bò với tốc độ chậm, vừa có thể lao về phía trước với tốc độ lên tới 165 dặm/giờ. Một trong những tính năng độc đáo nhất của mẫu bán tải địa hình này là bộ bánh xích CAMSO tích hợp, giúp người lái thoát khỏi địa hình hiểm trở bằng cách kích hoạt “Tank Mode” mà không cần rời khỏi xe.

Nội thất của Bruiser mang hơi hướng cổ điển với ghế MOMO Daytona EVO được Complete Custom bọc da lại theo họa tiết kẻ sọc, gợi nhớ đến ghế băng nguyên bản của FJ, bên trên là vô lăng kinh điển của nhà vô địch Jackie Stewart năm 1968.

Theo Men’s Folio Vietnam
Ảnh: Instagram Toyota Carlsbad

 
Back to top