Xe & Du thuyền / Du thuyền

Smart Luxury: Phong cách sống chuẩn mực trên du thuyền – Một số lưu ý đến giới thượng lưu

May 21, 2021 | By admin

Giờ đây, việc mua du thuyền và giăng buồm ra khơi đã là điều dễ dàng đối với giới thượng lưu. Tuy nhiên, phong cách sống trên du thuyền cũng có những chuẩn mực mà không nhiều người biết. Hãy cùng Yacht Style và LUXUO tìm hiểu cách ứng xử văn minh đi bước chân lên chiếc du thuyền sang trọng.  

Hãy tưởng tượng điều này: bạn được mời đến một chiếc du thuyền tuyệt đẹp, với biển xanh, nắng vàng, rượu whisky ngon hảo hạng. Đây thật sự là một chuyến đi đẹp, hay một cuộc sống tuyệt vời. Tuy nhiên, quy tắc cùng những hành xử chuẩn mực nào sẽ khiến bạn trở thành một vị khách quý và được mời tham dự nhiều lần sau nữa? Dưới đây là vài điều cần lưu ý.

Đúng giờ 

Hãy chắc chắn rằng bạn đến điểm hẹn được chỉ định đúng giờ. Thuyền trưởng không chỉ có các quy tắc nghiêm ngặt về thời gian khởi hành và trở về, và bạn cũng sẽ không muốn những vị khách khác phải chờ đợi. Những bữa tiệc trên du thuyền không phải là loại sự kiện mà bạn có thể bị dễ dàng đi trễ như thông thường.

Mang theo vài món quà

Một vị khách tốt không bao giờ xuất hiện tay không. Cho dù bạn đang ở trên đất liền hay trên biển, việc mang theo một món quà nhỏ để nói lời cảm ơn đến chủ nhà vì đã mời bạn luôn là điều đáng quý. Khi chọn quà, hãy nhớ đến ý thích của chủ nhà. Một chai rượu vang, rượu sâm banh hoặc thậm chí là một hộp sô cô la luôn mang lại vui vẻ cho mọi người.

Tôn trọng thuyền trưởng 

Khi ở trên tàu, tất cả các quyền hạn sẽ thuộc về thuyền trưởng. Thuyền trường là người mang đến cuộc hành trình dựa trên điều kiện thời tiết, sự an toàn và lưu tâm về cuộc vui của bạn. Vì vây, hãy tôn trọng lời khuyên và yêu cầu của họ. Bạn cũng có thể nói chuyện hay chia sẻ những câu chuyện của mình đến thuyền trưởng trong thời gian họ có thể tiếp chuyện.

Xem du thuyền như ngôi nhà sang trọng

Nếu du thuyền đã được thuê, rất có thể nhiều nhóm khác đã ở trên chiếc thuyền này trước bạn cho một dịp tương tự. Tuy nhiên, đừng coi du thuyền giống như một địa điểm thông thường mà hãy xem nó giống như một ngôi nhà. Tránh dẫm hay gác chân lên ghế, cẩn thận không xáo trộn mọi thứ, hay đánh rơi thức ăn và đồ uống…

Giày Slip-on và bộ móng, hãy cẩn thận 

Hãy nhớ rằng thuyền trưởng có thể sẽ yêu cầu khách đi chân trần khi ở trên tàu. Giày cao gót có thể làm trầy xước, để lại vết hằn trên sàn trắng, hoặc những đôi giày đi qua lớp cát có thể để lại bụi làm bẩn thảm. Để an toàn, hãy mang loại giày có thể dễ dàng mang vào hoặc tháo ra và chắc chắn rằng bạn đã cắt tỉa móng chân gọn gàng.

Trang phục thích hợp 

Trước khi đi, hãy kiểm tra thời tiết để biết chính xác những gì cần mang theo. Bạn sẽ không muốn mượn đồ của người khác. Đóng gói quần áo nhẹ nhưng không quá mỏng manh, vì bạn có thể bị lạnh vào buổi tối. Một chiếc áo khoác chống gió và nước là lựa chọn phù hợp.

Sử dụng túi mềm 

Cho dù bạn có kế hoạch đi biển một hay nhiều ngày, hãy nên mang theo một chiếc túi mềm thay khi mang hành lý có vỏ ngoài quá thô cứng.

Lưu ý an toàn 

Một vài giờ dưới ánh nắng mặt trời hoặc bơi lặn trên biển chắc chắn sẽ rất sảng khoái. Du thuyền của bạn có thể sẽ dừng lại và thả neo để cho phép khách bơi xung quanh hoặc chơi vài môn thể thao dưới nước. Hãy luôn đảm bảo thuyền đã dừng hẳn trước khi nhảy xuống biển.

Nên cẩn trọng 

Nếu bạn cập bến vào ban đêm nhưng vẫn tiếp tục bữa tiệc, hãy nhớ rằng tiếng ồn được khuếch đại trên mặt nước có thể ảnh hưởng đến thuyền khác hoặc thậm chí là những ngôi nhà gần đó. Chúng có vẻ xa và bạn có thể không nghe thấy, nhưng rất có thể họ đang nghe thấy bạn.

Bảo vệ môi trường 

Hãy mang theo chai của riêng bạn để tránh sử dụng nhựa và để mắt đến bất cứ thứ gì có thể rơi xuống nước một cách tình cờ, cho dù đó là kính râm, dao kéo nhựa, khăn ăn hoặc bất cứ thứ gì khác. Tốt hơn nữa là sử dụng kem chống nắng an toàn cho rạn san hô, nó rất khác biệt với kem chống nắng thông thường có hóa chất góp phần gây ô nhiễm biển và gây chết các rạn san hô.


 
Back to top