Bất động sản

Cùng Areus ghé thăm ngôi nhà của ánh sáng và không gian xanh

May 12, 2023 | By LUXUO

Khi những khoảng trống gặp gỡ ánh sáng, phố thị sôi động hòa mình vào khoảng lặng của thiên nhiên, không gian rộng mở tồn tại trong một ngôi nhà phố kiểu mẫu –  đó là khi THL House được ra đời.

THL House là công trình nhà ở được thực hiện bởi KTS Ngô Việt Khánh Duy cùng cộng sự từ Studio 23o5, toạ lạc giữa trung tâm TP.HCM, với diện tích mặt bằng khoảng 132m2. Bên trong căn nhà tưởng chừng vô cùng khuôn mẫu ấy, lại là những khoảng không gian mở thoáng đãng được xếp đặt hợp lý, đưa thiên nhiên vào gần hơn với cuộc sống thường ngày. 

THL House gây ấn tượng ở mọi góc nhìn khi được kiến trúc sư bố trí các khoảng thông tầng xen kẽ nhau, kết hợp cùng các vật liệu dẫn sáng, đưa ánh sáng tự nhiên len lỏi khắp ngôi nhà. 

Kiến trúc sư sử dụng vật liệu nhôm – kính và các hệ cửa tiết kiệm không gian, có khả năng mở hoàn toàn cho nhiều khu vực. Nhôm kính không chỉ giúp gia chủ ngăn chia không gian hợp lý, mà còn thể hiện được ngôn ngữ thiết kế riêng của công trình.

Thông qua những vách kính khổ lớn, mọi không gian sinh hoạt đều như rộng mở, kết nối trọn vẹn cùng các khoảng xanh được bố trí hợp lý. Phòng ngủ liên kết xuyên suốt với ban công rộng thoáng. Phòng làm việc luôn đem lại cảm giác thư thái với ‘view’ cây xanh được tận dụng từ khoảng thông tầng. Cabin tắm trong suốt nhìn ra khu vườn nhỏ tọa lạc ngay trong phòng vệ sinh.

Các hệ cửa trượt với đố mỏng cùng tiết diện kính quá khổ (cao hơn 3m) từ AREUS Atelier cũng góp phần tạo hiệu ứng mở rộng không gian ngôi nhà & đem đến một vẻ đẹp thoáng đãng nhất. Với thiết kế kiến trúc này, ở bất cứ nơi đâu trong THL House, gia chủ cũng có thể chiêm ngưỡng được sắc xanh bình yên & tận hưởng những phút giây thư thái.

KTS gần như đã tinh giản các chi tiết phức tạp, để dành toàn bộ sự tập trung cho ánh sáng – khoảng xanh và tính kết nối của không gian, tạo ra những khoảng nghỉ phù hợp với lối sống của gia chủ, mang đậm dấu ấn trong phong cách kiến trúc của người thiết kế. Có thể nói, THL House hiện lên như một chốn bình yên để trở về giữa phố thị ồn ã.

Thông tin dự án THL HOUSE

Địa điểm: TP.HCM

Kiến trúc: Ngô Việt Khánh Duy 25o3 Studio

Area: 6 x 22

Năm: 2022

Nhà thầu: Nguyên Bản Construction

Nhà thầu nhôm kính : AREUS Atelier

Hình ảnh : Hiroyuki Oki

 


 
Back to top