Bất động sản

Biệt thự Đen: “Đứa con” thuộc về thiên nhiên hoang dã

Sep 02, 2020 | By Trang Ps

Kiến trúc sư tài hoa Reza Mohtashami (có trụ sở tại Mashhad) đã thiết kế thành công “Biệt thự Đen” cho một gia đình ở Harriman State Park, bang New York. Black Villa ra đời như một “đứa con” thuộc về thiên nhiên hoang dã. 

Harriman State Park là công viên lớn thứ hai ở bang New York, cách thành phố New York khoảng 48 km về phía bắc. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường dành cho người đi bộ đường dài.

a villa with green roof among pine forest in New York State

Biệt Thự Đen (Black Villa) nổi bật với thiết kế kiến trúc tuyệt đẹp giữa các tính năng khác nhau, trong đó, khu vực sinh hoạt mở vô cùng rộng rãi, có chức năng đón ánh nắng ngọn gió và hơi thở thiên nhiên vào trong không gian sống.

cozy living room with skylight in the ceiling let the natural light enters the room

Tọa lạc giữa thiên đường cây xanh khẳng khiu, vươn lên kiêu hãnh giữa bầu trời trong veo vời vợi, phần mái của biệt thự cũng phủ một màu xanh để hòa mình trọn vẹn vào bức tranh sống động và nên thơ.

green roofed house with timing pool

Một trong những phần tiện ích ấn tượng của ngôi nhà là hồ bơi xanh như ngọc phơi mình giữa thiên nhiên hoang dã. Ở bên kia hồ bơi là chỗ đậu xe hơi ngoài trời.

luxury interior design

Reza lấy cảm hứng từ hình thang và hình chữ nhật cho toàn bộ công trình, nhưng nhìn từ góc độ nào, dù trên cao hay sát gần, Biệt Thự Đen vẫn toát lên tối đa vẻ đẹp sang trọng và uyển chuyển riêng.

skylight in the ceiling let the natural sunlight enters the room

Công trình nhà ở này sử dụng tông màu đen chủ đạo, từ bàn ghế sofa, bức tường đồ sộ, giường ngủ đến trần nhà,… cạnh bên màu gỗ tươi tắn và trông có phần cổ điển của sàn và cầu thang…, từ đó lột tả lối sống thượng lưu tối giản. Trọng tâm cốt yếu là hòa mình vào thiên nhiên thay vì chỉ chú tâm đến những trang trí phức tạp và cầu kỳ.

Mỗi không gian đều chừa một khoảng trống rộng rãi để mỗi thành viên cảm nhận tối đa sự thoải mái và dễ chịu. Không chỉ vậy, Reza cũng sử dụng cửa kính bao quanh tòa nhà, từ đó biến Black Villa trở thành đứa con thuộc về thiên nhiên hoang dã.


 
Back to top