BUSINESS OF LUXURY

Danh mục bất động sản ấn tượng của Thủ tướng Anh Rishi Sunak

Oct 27, 2022 | By Ton Binh

Trước khi được vua Charles III bổ nhiệm làm tân Thủ tướng Anh, Rishi Sunak đã nổi tiếng với khối tài sản kếch sù lên tới 730 triệu bảng Anh. 

Theo tờ Guardian, trong ngày 25/10, ông Rishi Sunak đã tới điện Buckingham để tiếp kiến Vua Charles III. Tại đây, quốc vương Anh chính thức bổ nhiệm chính trị gia 42 tuổi làm Thủ tướng Anh tiếp theo và chấp thuận kế hoạch thành lập nội các mới.

Sau cuộc gặp mặt với Vua Charles III, ông sẽ trở lại Văn phòng số 10 phố Downing để có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới. Rishi Sunak không còn quá xa lạ với con phố Westminster khi ông sở hữu danh mục bất động sản ấn tượng. Ông hiện đang sống tại một biệt thự trị giá 7,4 triệu USD ở Kensington cùng vợ (Akshata Murthy) và hai con gái. Bên cạnh đó, ông cũng sở hữu một ngôi nhà khác ở khu Chelsea, trên đường Old Brompton.

Ảnh: Alamy

Cách London hơn 230 dặm về phía Bắc, Rishi Sunak và gia đình có một khu đất ở vùng nông thôn Kirby Sigston Manor, thuộc Kirby Sigston, North Yorkshire. Dinh thự được xây dựng từ thời Georgia nằm cạnh sông Cod Beck và sở hữu hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài động vật hoang dã.

Bộ sưu tập bất động sản của tân Thủ tướng Anh còn được mở rộng ngoài lãnh thổ, ông sở hữu một căn hộ áp mái ở Santa Monica, California. Sau khi kết hôn với Akshata Murthy ở Bangalore năm 2009, cặp đôi được cho là đã sống tại đó trước khi đầu tư mua nhà tại Anh.

Ngoài ra, ông cũng lọt top hai trong số những người giàu nhất nước Anh với tổng tài sản lên tới 730 triệu bảng Anh (828 triệu USD). Từng làm việc cho Ngân hàng Goldman Sachs gây dựng khối tài sản với tư cách là nhà quản lý quỹ đầu cơ. Sau đó, ông Sunak kết hôn với bà Akshata Murthy có cha là tỷ phú Ấn Độ, sở hữu cổ phần của Infosys – công ty công nghệ thông tin đa quốc gia tại Ấn Độ. Ước tính khối tài sản của vợ chồng tân Thủ tướng Anh còn nhiều hơn vua Charles III (người được thừa kế 500 triệu USD sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời).

Tổng hợp

 
Back to top