Bất động sản

I Resort: Khu nghỉ dưỡng suối khoáng đậm giá trị bản địa ở Nha Trang

Feb 10, 2021 | By Trang Ps

Nhằm đáp ứng nhu cầu tắm bùn ngày càng phổ biến, I Resort với kiến trúc Việt Nam truyền thống và đổi mới về không gian cấu trúc hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách thập phương.

Khu nghỉ dưỡng tọa lạc trên ngọn đồi nhỏ gần sông chính ngăn cách với trung tâm thành phố Nha Trang. Vị thế mang đến nguồn năng lượng tĩnh tại, giúp du khách tận hưởng trải nghiệm tắm bùn cao cấp. Trong giai đoạn đầu, dự án đặt mục tiêu cung cấp suối nước nóng thử nghiệm trên diện tích 7 ha (so với diện tích tổng 30 ha).

I Resort tràn ngập sự hài hòa và cảm xúc bản địa. Công trình sử dụng gỗ, đá và lá dừa địa phương với các vật liệu sống động. Bối cảnh chính nổi bật với đầm sen, vườn bầu và vườn hoa, giúp làm dịu cái nắng đặc trưng của thành phố nhiệt đới.

Trong dự án này, a21studio tổ chức không gian một cách linh hoạt để chúng có thể thích ứng với nhiều chức năng và góc nhìn của tòa nhà. Do đó, các hoạt động được diễn ra ở những nơi yên bình và tĩnh lặng.

Hơn nữa, kiến trúc này cũng cho phép thu năng lượng mặt trời và thông gió tự nhiên, phù hợp với khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên, việc lạm dụng sân có thể tăng nhiệt và độ sáng gây bất tiện cho người dân. Khu vườn bên trong, vật liệu làm mái và tôn được cân nhắc kỹ lượng là những giải pháp thích hợp nhất.

Ngày nay, kết cấu gỗ thường sử dụng keo, đinh hoặc các đầu nối đúc sẵn để liên kết các thành phần khác nhau. Do đó, cách đội ngũ sử dụng mộng âm dương có thể được coi là ứng dụng mới trong kiến trúc. Các mối này dễ lắp ráp, chắn chắn, gọn gàng. Ngoài ra, hầu hết các khớp nối ẩn trong cấu trúc và kỹ thuật có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm kích thước.

Ảnh: Hiroyuki Oki

 
Back to top