Bất động sản

Zaha Hadid công bố Tháp C cao 400 mét với thiết kế ấn tượng tại Thâm Quyến

Jan 18, 2021 | By Trang Ps

Zaha Hadid Architects vừa công bố Tháp C, một công trình mới nhất thuộc trung tâm tài chính và kinh doanh hiện đại trong khu vực Vịnh lớn (Greater Bay Area) của Thâm Quyến, Trung Quốc.

Tọa lạc tại Bay Super Headquarters Base của Thâm Quyến, chức năng của tòa tháp này không chỉ dừng lại ở văn phòng mà còn là khu thương mại, văn hóa, giải trí, mua sắm, ăn uống, khách sạn, hội nghị, và không gian trưng bày cho các cuộc triễn lãm khác nhau.

Thiết kế độc đáo nhằm tạo ra dòng chảy thông suốt đến công viên và cảnh quan trong khu vực lân cận, đồng thời mở ra một không gian công cộng mới cho những người sống và làm việc ở tháp C. Công trình cao ngoạn mục (400 mét) với hai tòa tháp dính liền nhau, kết nối trực tiếp với điểm giao thông công cộng bên dưới mặt đất.

Tháp C tích hợp một loạt tính năng nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, đồng thời gia tăng trải nghiệm cho người dùng, bao gồm hệ thống quản lý thông minh có thể giám sát và điều chỉnh các điều kiện bên ngoài và bên trong, một bức tường kính đơn cách nhiệt hai lớp, cung cấp bóng râm, hệ thống thông gió tự nhiên, và công nghệ tiết kiệm năng lượng như hệ thống tái chế và thu gom nước, quang điện,…


 
Back to top