Phong cách / Đồng hồ

Vacheron Constantin FIFTYSIX® – Tiếng vọng quá khứ

Mar 15, 2019 | By admin

Từ nguồn cảm hứng pha lẫn giữa đương đại và hoài cổ, Vacheron Constantin mang đến mẫu đồng hồ FIFTYSIX®, được ra mắt lần đầu tiên là tại SIHH 2018.

FIFTYSIX® – cái tên này chính là sự gợi nhắc phiên bản kinh điển mang số tham chiếu 6073, từng được Vacheron Constantin giới thiệu năm 1956. Vì lẽ đó, giữa hai phiên bản có sự gắn kết chặt chẽ, mà dấu ấn đầu tiên phải kể đến chính là biểu tượng hình chữ thập Maltese.

Là hình ảnh giản lược của chi tiết bánh răng trong những bộ máy cơ, hình chữ thập Maltese đại diện cho nỗ lực không ngừng nghỉ hướng đến đỉnh cao nhất trong nghệ thuật chế tác những cỗ máy thời gian. Hình ảnh đó đã được gắn trang trọng lên mẫu 6073, và giờ đây là chiếc FIFTYSIX®, như một khúc đồng vọng gắn kết quá khứ với hiện tại.

Nắp lưng xuyên thấu mang đến cơ hội chiêm ngưỡng chất lượng hoàn thiện đỉnh cao của bộ máy đạt chuẩn Côtes de Genève, đặc trưng bởi những đường lượn hình tròn trên mặt kim loại, cùng con lắc dao động được Vacheron Constantin thiết kế riêng dành cho bộ sưu tập.

Tái hiện bộ máy tự lên cót của mẫu 6073 và hướng tới sự tiện dụng của người đeo, tất cả đồng hồ trong dòng FIFTYSIX®, kể cả những cỗ máy có chức năng phức tạp, đều được truyền động bởi cơ chế tự lên cót với calibre hoàn toàn mới, có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 48 giờ.

Nắp lưng xuyên thấu mang đến cơ hội chiêm ngưỡng chất lượng hoàn thiện đỉnh cao của bộ máy đạt chuẩn Côtes de Genève, đặc trưng bởi những đường lượn hình tròn trên mặt kim loại, cùng con lắc dao động được Vacheron Constantin thiết kế riêng dành cho bộ sưu tập. Bộ quay lộ cơ làm từ vàng 22k được đánh bóng kết hợp chải xước satin mang biểu tượng chữ thập Maltese cũng là dấu ấn đậm nét trong những mẫu đồng hồ FIFTYSIX®.

Một trong những đặc tính khác biệt của bộ sưu tập này nằm ở sự hiển thị của mặt số sector. Thời gian được biểu thị qua dãy số Ả Rập và kim baton mang nguồn cảm hứng từ những năm 1950, nổi bật trên mặt số hai tông màu chuyển tiếp. Tất cả mang đến cái chạm thanh lịch, đầy tinh tế cho mẫu thiết kế mới.

Mặc dù là phiên bản tái tạo, FIFTYSIX® vẫn mang nét chấm phá khác biệt so với phiên bản gốc với núm vặn ẩn bên trong vỏ ngoài. Với FIFTYSIX®, lần đầu tiên trong lịch sử phát triển, nhà Vacheron Constantin quyết định giới thiệu dòng đồng hồ kinh điển bằng cả vàng và thép, cùng kỹ năng xử lý đạt đến tầm thẩm mỹ ngang với kim loại quý.

Bài: VINCENT PHẠM


 
Back to top