Phong cách / Làm đẹp

Sắc son đỏ những năm 50s

Sep 20, 2022 | By Ton Binh

Mặc dù son môi đỏ cổ điển luôn hợp mốt, nhưng mỗi mùa lại mang đến một sắc thái khác nhau. Lần này, các chuyên gia gợi ý những tín đồ làm đẹp lục lại hình ảnh của những năm 50 với những sắc thái màu đỏ đậm và nổi bật hơn. 

Nữ minh tinh Audrey Hepburn vào năm 1955

Đôi môi được tô điểm kỹ lưỡng với màu đỏ tươi thường gắn liền với phong cách cổ điển của thế kỷ 20. Đó là thời kỳ mà son đỏ được xem như cực kỳ thời trang và táo bạo. Tuy nhiên, màu son đỏ đầu tiên đã được tạo ra cách đây 5 nghìn năm từ khu vực Lưỡng Hà, nhưng đúng là hình thức đầu tiên của nó hoàn toàn không giống với những gì chúng ta gọi là son môi ngày nay. Thật khó để nhận ra rằng trang điểm hiện nay dựa trên truyền thống hàng ngàn năm, nhưng tất nhiên, đã qua nhiều cải thiện về công thức và sự mở rộng phạm vi màu sắc .

Trong một thế kỷ qua, son đỏ đã trải qua một số thay đổi, từ tông màu tối thịnh hành vào đầu thế kỷ trước, đến màu đỏ cam thịnh hành vào nửa sau thế kỷ. Trong xu hướng năm nay, màu đỏ mọng cổ điển đậm đà đặc trưng của những năm 50 đang bắt đầu nổi lên. Màu son này nổi bật theo một cách tinh tế và mặn mà, đặc biệt thích hợp với những buổi tiệc tùng hay hẹn hò ban đêm và cho những người có đôi môi đầy đặn hơn một chút, vì tông màu tối có xu hướng làm môi trông nhỏ đi.

Màu son đỏ thuần cũng được ưa chuộng bởi biểu tượng sắc đẹp Marilyn Monroe

Để màu son tươi sáng lâu trôi hơn và không tạo thành các rãnh nhăn quanh môi, hãy nhớ một vài bước quan trọng. Trước khi tô son, hãy tẩy tế bào chết cho môi để mang lại một đôi môi sự mềm mại. Kẻ viền môi bằng bút chì trùng với màu của son môi, vì màu đỏ rất sáng nên đường viền phải hoàn toàn mượt mà và cân xứng. Bạn cũng có thể vẽ toàn bộ môi bằng bút chì. Thoa son lên trên, sau đó ấn khăn giấy lên môi và tô lại son môi – màu sẽ đậm hơn và lớp sơn lâu trôi hơn.

Một vài thỏi son đỏ tiêu biểu nhất mùa này:

Bài: Mia – Theo L’officiel Việt Nam 

 
Back to top