Phong cách / Đồng hồ

Traditionnelle Tourbillon Date Retrograde Openface: Hội tụ di sản trăm năm

Jul 19, 2023 | By Ton Binh

Biểu hiện của tính thẩm mỹ tiên phong, yêu cầu về tính tinh xảo trong chế tác cùng mong muốn chia sẻ kiến thức chuyên môn sáng tạo là trọng tâm của chiếc đồng hồ Traditionnelle Tourbillon Retrograde Date Openface. 

Kế thừa các mẫu đồng hồ biểu tượng như Ref. 47245 và Ref. 47247 ra mắt đầu những năm 2000, Traditionnelle Tourbillon Date Retrograde Openface mới kết hợp tính năng biểu thị bằng kim hồi trên mặt số Openface – một dấu ấn khác của thương hiệu từ đầu thế kỷ 20. 

Mặt số Openface làm nổi bật bản chất kỹ thuật và sự tỉ mỉ, nhất quán trong từng chi tiết thể hiện dấu ấn thẩm mỹ tiên phong. Bộ vỏ vàng hồng 18k có đường kính 41mm, với vành bezel cùng vấu dây mảnh, nắp lưng khía rãnh, vạch chia phút dạng đường ray, bộ kim Dauphine hai mặt cũng như cọc số baton bằng vàng 18k đều là các thuộc tính đặc trưng của bộ sưu tập Traditionnelle, kế thừa từ Thời đại Khai sáng – nguồn cội của truyền thống chế tác đồng hồ cao cấp ở Geneva. 

Tuy nhiên, tại Vacheron Constantin, sự tôn trọng quá khứ không loại trừ tính sáng tạo mà còn là nền tảng hoàn hảo. Là kết quả của 3 năm làm việc và đối thoại giữa các nghệ nhân cùng thợ chế tác bậc thầy, chiếc đồng hồ này sở hữu nhiều lớp hoàn thiện thủ công xen kẽ, tạo nên chiều sâu đáng chú ý cho tổng thể.

Phiến mặt số bằng sapphire cũng hoàn thiện bằng phương pháp guilloché, để lộ bộ máy in-house Calibre 2162 R31 sở hữu đĩa kim hồi nhấn nhá bằng kỹ thuật xử lý bề mặt màu xám đá phiến tạo nên bởi các lớp mạ điện mỏng liên tiếp. Cửa sổ ngày bằng kim hồi, được tô điểm bởi cụm tourbillon cỡ lớn, nhờ đó đạt chiều sâu ấn tượng bằng cách thức chế tác hiện đại. Được cách điệu theo hình chữ thập Maltese khoét rỗng, chi tiết tourbillon nổi bật với các lớp hoàn thiện phức tạp và tinh tế: mặt trong của cỗ máy cũng như các thanh ngang hình nón đều được đánh bóng thủ công để tạo nên vẻ sáng bóng như gương, cùng độ lấp lánh gần như hoàn hảo.

Tự hào mang Dấu ấn Geneva, Traditionnelle Tourbillon Retrograde Date Openface vận hành nhờ bộ máy in-house Calibre 2162 R31,  với mức năng lượng dự trữ 72 giờ và roto bằng vàng, đánh dấu sự trở lại của khái niệm Chế tác đồng hồ cao cấp bằng cách điều chỉnh cho phù hợp với thời hiện đại qua lớp hoàn thiện màu xám đá phiến NAC. Có độ dày chỉ 6,25 mm, Calibre 2162 R31 kết hợp tính năng hiển thị ngày bằng kim hồi cùng cơ cấu tourbillon. 

Sự kết hợp bất ngờ này được thể hiện trong một khối hình học mang vẻ đẹp kỹ thuật hiếm thấy với cơ chế kim hồi có thể nhìn thấy bằng mắt thường thông qua mặt số lộ cơ bán phần. Cụm tourbillon hoành tráng được đặt trong tấm ốp chính có thiết kế đương đại cùng chất lượng hoàn thiện cao tuyệt đối, cũng phản ánh truyền thống vĩ đại vùng Geneva.


 
Back to top