Phong cách

Patek Philippe Twenty~4 Automatic – Vẻ thanh lịch bất biến

Feb 08, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Giờ đây và có lẽ sau này, đồng hồ Twenty~4 Automatic của Patek Philippe sẽ là một tuyệt tác mang vẻ đẹp nữ tính cùng khả năng linh hoạt dành cho mọi phụ nữ.

Chiếc Twenty~4 Automatic sở hữu nhiều phiên bản mặt số và dây đeo, phù hợp cho mọi phụ nữ.

Làm hài lòng những trái tim mong manh và khối óc bất định dường như luôn là nỗ lực hoài công, Patek Philippe có hẳn một trang riêng trong lịch sử phát triển để tận tình săn sóc những tạo vật lạ kỳ và đẹp đẽ mà chúng ta hay gọi là phụ nữ. Tại xưởng sản xuất rộng 500m2 được xây tại sân trong Palazzo Sebelloni, Patek Philippe vừa có một bước đi táo bạo khi ra mắt mẫu Twenty~4 Automatic dành cho nữ, được thiết kế tập trung vào tính năng dành riêng cho đời sống năng động.

Chiếc Twenty~4 Automatic sở hữu nhiều phiên bản mặt số và dây đeo, phù hợp cho mọi phụ nữ.

Hai thập kỷ chế tác đồng hồ cho phụ nữ của Patek Philippe đã tạo nên một bề dày kỹ nghệ và thẩm mỹ, từ kỹ thuật tráng men cho đến cách đính kết đá quý và chạm khắc công phu, mà ở đó, mỗi câu chuyện trong lịch sử thương hiệu đều dành cho đồng hồ nữ một vị thế trang trọng.

Chúng ta hãy nhớ lại thời điểm năm 1851, khi cuộc đại triển lãm công nghiệp được tổ chức để tôn vinh công nghệ thời đại công nghiệp hóa, mà chủ yếu là phô diễn đỉnh cao sức mạnh của nước Anh cùng cuộc cách mạng của động cơ hơi nước.

Tại cuộc triển lãm này, Nữ hoàng Victoria đã tỏ ra vô cùng thích thú với những chiếc đồng hồ dây cót của Patek Philippe. Phải chăng việc điểm tô đồng hồ với kim cương hay họa tiết nữ tính đã khởi đầu từ sự thích thú ấy? Dù phỏng đoán trên có chính xác hay không, chúng ta không thể phủ nhận rằng sau 150 năm sáng tạo và chế tác, Patek Philippe cuối cùng đã có thành quả đáng ghi nhận: chiếc Twenty~4 Automatic.

Chiếc Twenty~4 Automatic đánh dấu một bước ngoặt thành công trong vẻ đẹp thanh lịch và nữ tính, đối nghịch với nền tảng của Milan, kinh đô văn hóa, thiết kế và phong cách của nước Ý.

Mặc dù tuyệt phẩm mới mẻ này không có nguồn gốc từ những năm đầu thành lập thương hiệu, chúng ta vẫn có thể quay ngược thời gian để trở lại với những năm 1870, khi Patek Philippe ra mắt các dòng đồng hồ nữ thoát ra khỏi công thức kết hợp giữa mặt đồng hồ trên dây chuyền với dây đeo đơn giản bằng kim loại, mà tạo nên thứ thật sự dành cho những phụ nữ có đời sống năng động trong thời kỳ cấp tiến.

Đối lập với những cỗ máy thời gian được trang trí công phu ở thế kỷ 19, Patek Philippe lại là một trong những nhà tiên phong hướng tới việc làm nên những chiếc đồng hồ tiện dụng với dây đeo bằng da cho phụ nữ đầu thế kỷ 20. Hành động ấy được những phụ nữ Anh có sở thích cưỡi ngựa ủng hộ rất nhiệt thành. Trên thực tế, nếu từng thắc mắc vì sao xu hướng đồng hồ thời Thế chiến thứ nhất không quá to (như những chiếc đồng hồ bỏ túi) và cũng không quá nhỏ, chúng ta có thể hiểu rằng đàn ông lúc bấy giờ đang đeo kiểu đồng hồ tiện dụng với bộ máy ban đầu được làm cho phụ nữ.

Mẫu đồng hồ có vỏ ngoài bằng thép hoặc vàng hồng, 36mm, dây đeo bằng thép hoặc kim loại quý.

Nhờ đó mà giờ đây, chiếc Twenty~4 Automatic đánh dấu một bước ngoặt thành công trong vẻ đẹp thanh lịch và nữ tính, đối nghịch với nền tảng của Milan, kinh đô văn hóa, thiết kế và phong cách của nước Ý. Là nét cộng hưởng giữa vẻ đẹp của truyền thống lâu đời và cách tân mới mẻ, mẫu đồng hồ nổi bật như một vật thể hoàn hảo nhưng không hề phức tạp, là thứ được tạo nên dành cho những phụ nữ yêu thích kiểu đồng hồ độc đáo với máy cơ.

Sở hữu phần vỏ ngoài dáng tròn làm từ thép không gỉ hay vàng hồng, được tô điểm với hàng loạt kim cương cùng mặt số nhiều màu sắc đa dạng, mẫu đồng hồ mang đậm nét truyền thống của Patek Philippe đại diện cho vẻ thanh lịch bất biến: chúng là điểm giao giữa những gì được xem như kiểu dáng thể thao và trang trọng trong đồng hồ nam giới, để cô đọng lại trong một tuyệt tác cân bằng.

Nắp lưng của mẫu đồng mới từ nhà Patek.

Cũng cần phải nói rằng, hơn cả việc được trưng bày tại triển lãm BaselWorld, Twenty~4 Automatic được ra mắt độc lập trong không gian riêng đậm tinh thần của chính chiếc đồng hồ, như một cách nhấn mạnh ý nghĩa phân khúc đồng hồ nữ và những khách hàng nữ tại Patek Philippe – cũng như chiếc đồng hồ đáp ứng mọi kỳ vọng của phụ nữ hiện đại.

Bài: SADE 

 
Back to top