Xe hơi – Du thuyền / Du thuyền

Cuộc hội tụ của những siêu du thuyền tại Ferretti Group

Apr 06, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Trong khi Riva đã ra mắt chiếc du thuyền flagship Race dài 50m và mẫu thuyền cao cấp 90’ Argo, thì thiết kế đánh dấu sự hợp tác đầu tiên của Ferretti Group với Wally sẽ được trình làng tại Cannes vào tháng 9 năm nay.

Du thuyền Race dài 50m của Riva.

Riva đã trình làng mẫu siêu du thuyền dài 50m mang tên Race trong một buổi ra mắt hoành tráng tại cảng siêu du thuyền của Ferretti Group ở Ancona.

Được quảng cáo là sự thừa kế của mẫu Caravelle và Atlantic do Carlo Riva thiết kế, siêu du thuyền dài 50m rộng 9m sẽ chính thức có mặt tại Triển lãm Venice Boat Show vào tháng 6 trước khi tham dự Triển lãm Du thuyền Monaco vào cuối tháng 9 năm nay.

Race là sản phẩm hợp tác giữa Ferretti Group Product Strategy Committee và Officina Italiana Design, công ty do Mauro Micheli và Sergio Beretta đứng đầu, phụ trách thiết kế toàn bộ hạm đội tàu Riva.

Race và sự tráng lệ độc đáo cùng kích thước ấn tượng của nó là một thành tích đáng nể từ Riva Superyachts Division.

Alberto Galassi, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Ferretti, cho biết: “Race 50m là một bước tiến vượt bậc của Riva và của ngành du thuyền thế giới. Đây sẽ là một nét chấm phá tuyệt đẹp tô điểm cho các vùng biển. Có thể nói, chiếc du thuyền này và sự tráng lệ độc đáo cùng kích thước ấn tượng của nó là một thành tích đáng nể từ Riva Superyachts Division, nơi chế tạo ra chiếc du thuyền Riva lớn nhất trong khi vẫn đảm bảo sự xuất sắc về phong cách đặc trưng của thương hiệu.”

Hồi đầu tháng 3, chiếc 90’ Argo cũng được Riva công bố bằng màn bắn pháo hoa ngoạn mục tại Miami trong một buổi giới thiệu riêng với hơn 200 khách. Mẫu thuyền được đặt theo tên của Argo, con tàu của Argonauts trong thần thoại Hy Lạp và tên thành phố Argos của Hy Lạp.

Cảnh ra mắt ngoạn mục của Riva 90’ Argo tại Miami.

Chiếc du thuyền 28,5m (93ft 6in) có cửa sổ lớn bằng kính. Được thiết kế cho một chủ sở hữu người Mỹ, phiên bản ra mắt tại Miami có buồng lái được trang bị quầy bar, hai chỗ ngồi, hai ghế sofa và bàn cà phê của Paola Lenti.

“Riva 90’ Argo là mẫu du thuyền flybridge vô cùng đặc biệt. Một khi đã ở trên tàu, bạn sẽ nhận ra lý do vì sao thế hệ flybridge mới của Riva thực sự không có đối thủ.” Galassi khẳng định.

Sắp tới, Ferretti Group cũng sẽ ra mắt chiếc Ferretti Yachts 720 do Filippo Salvetti thiết kế.

Dòng Custome Line dự kiến ra mắt mẫu Navetta 30 vào năm 2020.

Với ý kiến đóng góp từ Salvetti và kiến ​​trúc sư Antonio Citterio, Custom Line đang triển khai mẫu Navetta 30 để ra mắt vào năm 2020. Đây sẽ là mẫu du thuyền có vẻ ngoài đặc biệt đồ sộ nhưng vẫn dưới 24m. Trong khi đó, Megayacht CRN cũng đang phát triển một megayacht 70m với các nhà thiết kế Andrea Vallicelli và Alessandro Nazareth.

Ở đầu kia của thang đo kích thước là 48 Wallytender, sẽ được ra mắt tại Cannes vào tháng 9. Đây sẽ là mẫu du thuyền mới đầu tiên kể từ khi Ferretti Group bổ sung Wally vào danh mục đầu tư của mình thông qua thỏa thuận cấp phép độc quyền được công bố hồi đầu năm với sự hiện diện của Luca Bassani, nhà sáng lập Wally.

Ferretti Group dự kiến sẽ ra mắt 48 Wallytender tại Cannes Yachting Festival vào tháng 9.

Các tính năng chính của chiếc 48 Wallytender bao gồm các bức tường di động phía sau có thể thả xuống, một cabin được trang bị buồng tắm vòi sen, tủ lạnh và nhiều tiện nghi hơn so với các mẫu tàu trước đây. Và dường như đúng với khái niệm ban đầu, 48 Wallytender vốn là một chiếc du thuyền độc lập cho các chuyến đi trong ngày hoặc qua đêm, không chỉ là  tàu hỗ trợ hay chỉ chở khách.

Wallytender là đại diện rõ ràng nhất cho niềm vui sống trên biển và cho bạn trải nghiệm cầm lái tuyệt vời

“Kể từ khi chúng tôi tham gia thị trường quyền lực này từ năm 2001, Wallytender là đại diện rõ ràng nhất cho niềm vui sống trên biển và cho bạn trải nghiệm cầm lái tuyệt vời” Bassani nói. “Khái niệm này sẽ được nâng cao hơn nữa bởi phiên bản mới này được nâng cấp nhiều hơn bản Wallytender gốc.”

48 Wallytender sẽ có tường sân sau được hạ xuống để tăng diện tích không gian sinh hoạt chung và bỏ neo.

Ferretti Group tuyên bố sẽ đầu tư hơn 84 triệu euro trong giai đoạn bốn năm từ 2019-2022 – bao gồm 70 triệu euro trong hai năm đầu tiên – để phát triển thương hiệu, thiết kế và xây dựng các dòng sản phẩm mới. Các mẫu tàu Wally mới sẽ được đóng tại các xưởng đóng tàu của Tập đoàn Ferretti, bao gồm cả Super Yacht Yard cho các du thuyền lớn nhất.


 
Back to top