Nghệ thuật / Nghệ sĩ

#WOOT24: Phi hành gia Amanda Nguyễn, nghệ sĩ Trang Pháp,… nói về phụ nữ thời đại mới

May 10, 2024 | By Luxuo Vietnam

19 câu chuyện đã được chia sẻ, 19 nguồn cảm hứng lần đầu được khai mở, ngay trên chính khán phòng ấm cúng của đêm tiệc Women of Our Time 2024. Hãy cùng L’OFFICIEL điểm lại những câu chuyện đầy cảm hứng mà các Dragon Ladies mang đến.

Và như vậy, đêm tiệc tôn vinh các Dragon Ladies đã chính thức diễn ra, để lại nguồn cảm hứng bất tận đến từ cuộc đời của những người phụ nữ thành công trong nhiều lĩnh vực. Họ có thể là một ca sĩ, diễn viên hay người mẫu nổi tiếng với hàng chục năm tỏa sáng trên sân khấu, họ cũng có thể là một nhà giáo tận tụy mang đến cái chữ ở những vùng đất xa xôi, hay một vận động viên dành cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp thể thao của nước nhà. Thông qua 5 hạng mục: Women of Fashion, Women of Beauty, Women of Business, Women of Art, Women of Community, hãy cùng L’OFFICIEL Vietnam tái định nghĩa khái niệm “Dragon Ladies” một cách rõ ràng hơn.

19 câu chuyện đã được chia sẻ, 19 nguồn cảm hứng lần đầu được khai mở, ngay trên chính khán phòng ấm cúng của đêm tiệc Women of Our Time 2024. Hãy cùng L’OFFICIEL điểm lại những câu chuyện đầy cảm hứng mà các Dragon Ladies muốn gửi đến cộng đồng, thông qua bài phát biểu của họ.

WOMEN OF COMMUNITY

Đạo diễn Việt Thanh

Trong bài phát biểu của đạo diễn sân khấu Việt Thanh, cô nhắc tới nguồn cảm hứng từ chính gia đình của mình. Đó là người cha, nhà thơ Hữu Thỉnh, cùng em gái là NTK Katy Nguyễn, nhà sáng lập thương hiệu thời trang Xita.

“Tôi 50 tuổi, hôm nay được đứng ở đây. Tôi muốn gửi lời nhắn tới các bạn trẻ rằng, hãy kiên định với giấc mơ của mình, giống như tôi, giống như gia đình của tôi. Thành công sẽ đợi bạn phía trước.” – đạo diễn sân khấu Việt Thanh chia sẻ.

Nhà giáo Đào Thị Hồng Quyên

Hiểu rõ và trực tiếp chứng kiến ý nghĩa của giáo dục STEM (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học), nhà giáo Đào Thị Hồng Quyên đã dành gần một thập kỷ qua để mở rộng tầm ảnh hưởng của giáo dục STEM, đồng thời tập trung trao quyền cho trẻ em gái, đặc biệt tại vùng ngoại thành và vùng sâu vùng xa.”Câu chuyện của Hồng Quyên thường được chia sẻ là, đôi khi cổ tích sẽ xảy ra. Gần như chưa bao giờ một giáo viên, một nhà giáo có thể tới và chiêm ngưỡng không gian như thế này.” – Nhà giáo Đào Thị Hồng Quyên nói.

Luật sư/nhà leo núi Céline Nhã Nguyễn

Là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên bước chân lên đỉnh Everest để tiến tới chinh phục Thất đỉnh (7 Summits – 7 đỉnh núi cao nhất ở mỗi châu lục) và tiếp đến là Explorer’s Grand Slam (chinh phục Thất đỉnh đồng thời trượt tuyết đến Bắc Cực và Nam Cực), cuộc đời của Celine Nhã Nguyễn có thể được xem như một cuốn sách phiêu lưu mà trang nào cũng khiến người đọc dừng lại vì choáng ngợp.

Céline Nhã Nguyễn chia sẻ: “Bước lên sân khấu có 3 bậc thôi nhưng mình rất run, cảm giác như đứng ở trên đỉnh Everest vậy. Chúng ta là những người phụ nữ đã viết lại định nghĩa về Dragon Women, không chỉ xinh đẹp duyên dáng mà luôn nỗ lực phấn đấu cố gắng 300% khả năng để lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến thế giới này. Cảm ơn mọi người đã nâng cánh, và giúp cho những ước mơ của chị em phụ nữ càng ngày càng lan tỏa đến nhiều người hơn nữa.”

Nhà hoạt động xã hội/phi hành gia Amanda Ngọc Nguyễn

“Một trong những câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất là có lo lắng khi ngồi trên chiếc tên lửa sẽ lao đi với lực của một quả bom hay không, nhưng thành thực mà nói, tôi lo lắng hơn về chuyện Việt Nam, đất nước của tôi, sẽ tiếp nhận thông tin tôi sẽ là người phụ nữ Việt đầu tiên vào vũ trụ như thế nào. Chúng ta thuộc về nhà, nhà là nơi tình yêu hiện diện, và tình yêu vượt ra khỏi biên giới, thậm chí ra khỏi không gian. Tôi mất 4 phút để bay vào vũ trụ, tôi mất 26 giờ để bay từ Mỹ về Việt Nam. Dù cách xa nửa vòng trái đất, tôi vẫn cảm thấy như mình đang ở nhà, ở đây cùng những người phụ nữ Việt phi thường.

Suy cho cùng, tôi là người Mỹ gốc Việt, một phần tạo nên bản sắc của tôi từng là kẻ thù. Khi nền tảng căn tính của mình bắt đầu từ sự xung đột, hôm nay tôi nhận ra rằng, dù chúng ta ở đâu trong hành tinh này, cội nguồn của chúng ta bắt đầu từ đây, Việt Nam.” – Amanda Nguyễn chia sẻ.

WOMEN OF BUSINESS

Doanh nhân Linh Phạm

Linh Phạm là một lãnh đạo ưu tú đại diện cho lớp trẻ 9x, người sở hữu trái tim mềm yếu nhất của phái nữ nhưng cũng mạnh mẽ nhất khi lèo lái con thuyền doanh nghiệp. Linh Phạm uyển chuyển và đầy quyết đoán để đương đầu với những khoảnh khắc khó khăn trong hành trình kinh doanh, và đó luôn là ADN của những phụ nữ khát khao làm chủ.

“Linh nhận ra rằng, hành trình trở thành người phụ nữ truyền cảm hứng thời đại mới đòi hỏi nỗ lực, bản lĩnh để vượt lên nghịch cảnh. Cảm ơn L’OFFICIEL đã tạo ra một cộng đồng cho Linh có cơ hội học hỏi, tiếp thêm động lực để phát triển trong tương lai.” – Linh Phạm chia sẻ.

Doanh nhân Linh Berry

Linh Berry đại diện cho những phẩm chất đặc trưng của một “Dragon Lady”, thêm vào đó là sự mềm mỏng và dịu dàng vốn có ở người phụ nữ. Dám thay đổi, sáng tạo, kiên trì là những từ khoá then chốt mà đối với cô, một người phụ nữ khởi nghiệp sẽ cần phải có.

Cô phát biểu: “Để được đứng ở đây, mình tự hào bản thân đã dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi, dám khởi nghiệp một lần nữa. Trong 7 năm kinh doanh, nhiều thay đổi đã diễn ra, đặc biệt trên nền tảng kinh doanh số, và sự đồng hành của những người phụ nữ xung quanh đã giúp mình đứng vững trong thương trường.”

WOMEN OF ART   

Ca sĩ/nhạc sĩ Trang Pháp


“Trang hy vọng rằng, ở thời đại này, chúng ta sẽ không cần nói tới đấu tranh cho quyền phụ nữ, vì đó phải là điều đương nhiên. Chúng ta cũng không phải có quy chuẩn phụ nữ đẹp và thành công, vì đó phải là điều chính người phụ nữ định nghĩa cho bản thân mình.

Trang đọc được một câu nói: ‘Thế gian này chỉ có 1 chủ nghĩa anh hùng, đó là những người vẫn luôn yêu đời, ngay cả khi chứng kiến tận mắt chân tướng của cuộc sống.’ Lúc đó Trang nhận ra, những người phụ nữ ở đây hay ở ngoài kia đều là những anh hùng của bản thân, bởi không có ai chưa từng trải qua khó khăn cả, điều quan trọng là cách chúng ta mỉm cười bước qua, sống đẹp, mạnh mẽ, giữ vững tôn chỉ giá trị của bản thân mình. Đó là Dragon Ladies – những người luôn dịu dàng ngay khi thế giới chưa dịu dàng với họ.” – Trang Pháp chia sẻ.

WOMEN OF BEAUTY 

Doanh nhân/Hoa hậu Thu Hoài

Đã tròn 21 năm kể từ ngày cái tên Khơ Thị khẳng định vị thế và trở thành bến đỗ làm đẹp của hàng vạn phụ nữ. Trên con đường này, không thể vắng bóng cái tên Thu Hoài. Thu Hoài mang trong mình rất nhiều bài học và vỡ lẽ sâu sắc, và đó chính là bí mật đằng sau vẻ đẹp khí chất không ai có thể lấy đi từ chị.

Hoa hậu, Doanh nhân Thu Hoài chia sẻ: “Trải qua nhiều thăng trầm, tôi hiểu rằng khó khăn chỉ là ảo giác. Chỉ cần bạn kiên định đi về phía trước, chân cứng đá mềm, chúng ta sẽ vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.”

Beauty & Fashion Blogger Chloe Nguyễn

Sự mềm mại, khí chất dịu dàng và tinh tế từ Chloe Nguyễn đã làm mờ đi ranh giới định kiến của một “Dragon Lady” thông thường. “Khi nhận được lời mời từ L’OFFICIEL, Chloe từng không biết mình có xứng đáng không, mình khắt khe với chính bản thân. Khi nhìn lại, Chloe biết ơn hành trình gần 10 năm làm nghề, được các anh chị đồng nghiệp hỗ trợ. Có những lúc xinh đẹp, hào quang, và cũng có không ít khoảng lặng riêng.

“Chloe nghĩ rằng, chỉ khi giữ trái tim vững bước, những mục tiêu có vẻ xa vời sẽ gần tầm với của mình hơn.” – Chloe chia sẻ.

Beauty Blogger/Doanh nhân Changmakeup


Được xem như một trong những beauty blogger đời đầu trên mạng xã hội Việt Nam, và nằm trong danh sách “Top 30 under 30” của tạp chí Forbes năm 2020. Changmakeup chia sẻ: “Trang chưa từng nghĩ, một cô gái năm 18 tuổi đầy tự ti ngoại hình lại có cơ hội nhận giải Women of Beauty ngày hôm nay. 29 tuổi, em còn ít trải nghiệm, nhưng đủ để em hiểu rằng, thành công không phải là thứ ngày một ngày hai. Thành công là sự cố gắng mỗi ngày, cố gắng vì những người xung quanh.”

Doanh nhân/Nghệ sĩ Huyền Baby

Từ “hot girl” đời đầu đến phu nhân hào môn, nữ doanh nhân và giờ đây là nghệ sĩ giải trí, có vẻ như Huyền Baby đã trải qua khá nhiều danh xưng và trải nghiệm khác nhau để ghi dấu ấn trong lòng công chúng Việt. 2023 có thể được xem như một năm “bùng nổ” cả về “visual” lẫn tên tuổi của Huyền Baby. Người ta biết đến nhiều hơn một Huyền Baby không chỉ sở hữu khuôn mặt rất “baby”, mà còn là một nghệ sĩ đa tài với nhiều khả năng như hát, nhảy cùng khả năng giao tiếp tốt và rất được lòng mọi người.

Huyền Baby chia sẻ: “Sự ghi nhận của L’OFFICIEL đã khích lệ mình rất nhiều, trên hành trình 10 năm kinh doanh thăng trầm. Giải thưởng giúp mình có thêm động lực đem phong cách làm đẹp, sự tự tin đến tất cả chị em phụ nữ.”

WOMEN OF FASHION 

Hoa hậu, siêu mẫu Lan Khuê


2022 là bước ngoặt lớn cho sự trở lại của cô gái giải vàng Siêu Mẫu Việt Nam 2013, sau 4 năm kín tiếng. Lan Khuê chia sẻ: “Tôi tin rằng, mình sống trong xã hội bình đẳng. Dù bạn là ai, năng lực là thứ định vị bạn với tất cả mọi người. Tôi đồng điệu với L’OFFICIEL trên mong muốn tái định nghĩa Dragon Lady là quyền lực mềm, lòng trắc ẩn, sự mềm dẻo. Qua đó, phụ nữ có thể dời non lấp bể mà không gây ra 1 tiếng ồn nào.”

Lời cảm ơn

L’OFFICIEL Vietnam xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ đã đồng hành cùng chúng tôi hiện thực hoá hành trình tôn vinh những người phụ nữ thời đại đầy ý nghĩa này: Không gian sự kiện đẳng cấp từ Khách sạn Hilton Saigon; Dịch vụ khách hàng đặc biệt HD Bank Priority từ Ngân hàng HD Bank; Thương hiệu chế biến trái cây đến từ Pháp ANDROS Professional Vietnam; Thương hiệu hoa tươi Liti Florist cùng Good Day – thương hiệu mỹ phẩm lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Bài viết: Y My


 
Back to top