Không gian sống

Bài toán cải tạo: Từ một ngôi nhà gỗ cổ trở thành khách sạn tiện nghi

Nov 18, 2021 | By Trang Ps

The Well House Boutique Hotel là một dự án cải tạo, từ một ngôi nhà lâu đời ở làng cổ Đại Lý, Quý Châu, Trung Quốc – nơi nổi tiếng với các tòa nhà cổ bằng gỗ, những con sông, giếng nước và ruộng lúa bậc thang – thành một khách sạn tiện nghi mà không làm ảnh hưởng đến bối cảnh, lối sống giản dị của ngôi làng.

Không gian trang nhã với chất liệu gỗ tự nhiên thô mộc, ánh sáng và đối lưu không khí tốt, được tăng cường bởi những ô cửa kính phóng khoáng, xóa nhòa ranh giới giữa bên trong và bên ngoài. Không gian có treo những món đồ thổ cẩm địa phương, vừa trang trí vừa toát lên được đặc trưng văn hóa vùng miền.

Gạch đỏ, trần gỗ thô, tranh vải thổ cẩm cùng nhiều vật dụng địa phương khác được sử dụng tại khách sạn khiến nơi đây trở thành điểm đến nghỉ dưỡng vô cùng lý tưởng. Phong cách kiến trúc này cũng tạo nên sự liên kết hài hòa và cân bằng giữa con người và thiên nhiên.

Khu vực ăn uống được thiết kế mở để mỗi người có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên bên ngoài với những làn sương buổi sớm mai hay tiếng chim hót nơi nẻo cao. Bố trí nội thất tối giản, màu sắc cũng tối thiểu, nhưng không gây sự nhàm chán mà đổi lại, là thẩm mỹ trang nhã sạch sẽ.

Vì bốn bề là cửa kính nên ban đêm, khi đèn lên, cả khách sạn cũng sáng rực cả một khoảng trời.


 
Back to top