Không gian sống

Nhà Đại An: Những khối hộp xếp chồng nhìn ra Núi Lớn

May 25, 2021 | By Trang Ps

Với lợi thế hai mặt tiền, các phòng của căn hộ Đại An hướng ra khoảng không gian phóng khoáng, đặc biệt là núi Lớn của thành phố Vũng Tàu. Ngay từ ánh nhìn đầu tiên, công trình hiện lên nổi bật như những khối hộp xếp chồng lên nhau.

Đội ngũ kiến trúc sư H.2 mang đến giải pháp thiết kế và thi công vừa hiệu quả, vừa đạt tính thẩm mỹ cao như: dùng kết cấu nhẹ để thay đổi không gian bên trong, phân chia lại công năng sử dụng từ lối vào, cầu thang, kết cấu nhẹ linh hoạt mà tiết kiệm chi phí cả về vật tư lẫn nhân công thi công công trình.

Theo cách này, dự án được cải tạo thành 9 phòng ngủ với bố trí:

Tầng 1 là chỗ đậu xe, khu vực lễ tân và phòng ngủ thứ nhất.

Tầng 2 và tầng 3 gồm 3 phòng ngủ với nhà vệ sinh và không gian thông thoáng.

Tầng còn lại được cải tạo thành hai căn VIP với diện tích rộng rãi hơn cùng đó là khu giặt phơi.

Với phương pháp thiết kế này, công trình vừa chắc chắn vừa nhẹ nhàng và trang nhã. Vật liệu chính được sử dụng bao gồm khung sắt, tấm cemboard, vách sắt, kính tạo sự linh động và dễ dàng thi công đối với công trình cải tạo. Các khối phòng màu sắc xoay các hướng khác nhau tạo sự chuyển động mạnh mẽ, góp phần che đi các cột bê tông và kết cấu cũ của căn nhà.

Căn hộ có lợi thế hai mặt tiền nên các phòng mở tầm nhìn và ban công ra ngoài. Nếu như các tầng dưới thể hiện sự năng động trẻ trung thì hai căn áp mái nổi bật với lối thẩm mỹ mộc mạc và tối giản.

Với mái ngói truyền thống khoe kết cấu vì kèo, mở tầm nhìn ra vườn treo chạy dọc nhà mang lại cảm giác không gian như một penthouse mini. Đứng trên 2 phòng tầng áp mái có thể ngắm nhìn núi Lớn của thành phố Vũng Tàu.

Ảnh: Quang Dam

 
Back to top