Không gian sống

Long Cave Củ Chi: Nhà hang bình yên giữa vườn xanh

Aug 16, 2021 | By Trang Ps

Long Cave là ngôi nhà bê tông trắng trang nhã tại Củ Chi do 23o5 Studio thiết kế, lấy cảm hứng từ những hang động mang đến lối sống ẩn dật, trong lành nhưng vẫn đảm bảo kết nối chan hòa với thiên nhiên và cuộc sống xung quanh.

Khối công trình trắng nép mình tĩnh lặng giữa khu vườn xanh tươi mát là dấu ấn đầu tiên khi đến với Long Cave. Thiết kế cấu trúc vững chãi hòa vào thiên nhiên cũng mang đến nguồn năng lượng tĩnh tại và bình an.

Tường trắng mang đến cảm giác thanh bình và giảm thiểu sự nặng nề và thô kệch cho khối bê tông cao và dày. Màu trắng đan xen với sắc xanh của trời và cây cối mang đến hiệu ứng thị giác hài hòa.

Bước vào bên trong, không gian nội thất được thiết kế hết sức tối giản, nới rộng những khoảng thở cần thiết để mang đến một lối sống cân bằng và thanh lọc.

Ánh nắng đan chiếu xuống nhà theo những góc khác nhau, giúp đối lưu không khí và cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên. Thiết kế này giúp điều hòa “hệ hô hấp” của công trình lẫn con người sống trong đó.

Cây xanh và nước được bố trí dưới những ô nắng, cung cấp oxi, thanh lọc không khí, tăng tính thẩm mỹ cho công trình, đặc biệt là giảm sự đơn điệu của sắc trắng tối giản.

Môi trường trong ngoài gắn kết với nhau thông qua thiết kế mở.

Không gian phòng ngủ như các không gian khác, được thiết kế hết sức tối giản và mở ra môi trường bên ngoài nhưng được bảo vệ bởi cửa kính, rèm che cũng như hệ thống cây xanh.

Kết cấu phòng tắm đơn giản, có khoảng hở phía trên cho nắng lọt vào, từ đó mang đến phút giây thư giãn nhẹ nhàng và ấm áp.

Khoảng sân vườn rộng rãi là nơi lý tưởng cho những phút giây thư giãn, học tập, làm việc, ăn uống,…

Ảnh: Hiroyuki Oki

 
Back to top