Không gian sống

MESURA biến hóa nhà xưởng ở Barcelona thành phòng trưng bày nghệ thuật tối giản

Dec 04, 2023 | By LUXUO

Được ủy quyền bởi một nhà triển lãm có trụ sở tại Barcelona để biến một không gian nhà xưởng cũ thành phòng trưng bày kiêm chức năng nhà ở, studio thiết kế MESURA đã vận dụng những quy tắc thẩm mỹ của sự tinh tế tối giản để nâng tầm không gian sống, cụ thể là ánh sáng tự nhiên dồi dào, cách bố trí cởi mở và sự tương phản về cấu trúc.

Để giữ sự can thiệp ở mức tối thiểu, Studio đã áp dụng ngôn ngữ điêu khắc gồm các khối lập phương tách rời lấy cảm hứng từ tác phẩm của nghệ sĩ Donald Judd và cách tiếp cận không phân cấp của nghệ thuật, thiết kế và kiến ​​trúc. Một tập hợp các đồ vật lớn và nhỏ giúp phân định một cách kín đáo một khu vực sinh hoạt chung và khu vực riêng tư mà không làm mất đi sự nhẹ nhàng và liền mạch vốn có của ngôi nhà. Kết hợp với bảng màu trầm và tuyển chọn đồ nội thất theo phong cách hiện đại được đặt thiết kế riêng, các tác phẩm của CASA VASTO tự tin tỏa sáng giữa một không gian vừa là phòng trưng bày nghệ thuật và là thiên đường lưu trú.

Phòng trưng bày tọa lạc tại một trong những khu phố thú vị nhất của thành phố, Poblenou, một khu công nghiệp trước đây đã trở thành trung tâm sáng tạo, nơi có các văn phòng công nghệ, studio và phòng trưng bày thiết kế. Nằm trong một nhà xưởng cũ đã được chuyển đổi công năng, vốn liếng duy nhất của bất động sản này là cấu trúc kết cấu của nó: hai hàng cột thép mảnh hỗ trợ cấu trúc trần có gân thép, một phong cách khác thường có hình vòm giống với kỹ thuật xây dựng của kiến ​​trúc sư địa phương thế kỷ 19 Joan Torras.

Để có thể cảm nhận được toàn bộ không gian, MESURA đã loại bỏ bất kỳ loại vách ngăn, thay vào đó là các khối thẳng, được chèn cẩn thận vào các cột. Có vòi sen, tủ quần áo không cửa ngăn và nhà vệ sinh, tường ốp gỗ đứng tự do ngăn cách khu vực công cộng với khu vực riêng tư mà không làm gián đoạn tính liền mạch nhịp nhàng của trần nhà kiểu vòm.

   

Tường gỗ được bổ sung bởi một loạt các yếu tố nguyên khối độc lập khác làm mờ ranh giới giữa đồ nội thất và tác phẩm điêu khắc, phù hợp với chức năng kép vừa làm phòng trưng bày vừa là ngôi nhà của dự án. Quầy bếp bằng thép không gỉ dài 8 mét và một chiếc bàn hoành tráng màu trắng nhạt dọc theo bức tường đối diện, đều được MESURA thiết kế riêng, là những đồ nội thất cố định duy nhất trong khu vực cho phép không gian được định hình lại dễ dàng.

Tuyển tập các món đồ hiện đại như ghế sofa Living Divani Extrasoft, ghế sofa và ghế dài có đệm của B&B Italia Camaleonda, cùng một loạt ghế đẩu màu xanh sáng của Max Enrich, thể hiện ngôn ngữ thiết kế điêu khắc hình hộp của MESURA trong khi bàn cà phê thiết kế riêng được tạo tác bởi nghệ sĩ Sara Regal được làm từ vật liệu phế thải trong quá trình xây dựng, nhấn mạnh hơn nữa sự tương tác giữa nghệ thuật và thiết kế.

Áp dụng các nguyên tắc giống như khu vực sinh hoạt chính, khu vực riêng tư được cố định bởi ba phần hình khối đứng tự do, bồn tắm, bồn rửa và giường, phần sau có đầu giường hình hộp ốp gỗ. Kết hợp mọi thứ lại với nhau, một bảng màu của trắng và xám nhạt vừa giúp tăng cường phản chiếu cho ánh sáng tự nhiên từ các cửa sổ lớn dọc theo ba mặt, vừa tạo ra phông nền trung tính cho các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày.

Theo Yatzer

 
Back to top